1.Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Thực hiện chủ chương chuẩn hóa cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Đây là cơ hội để những người học muốn nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn ngành Điều dưỡng.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh xét tuyển, trường áp dụng điều kiện tuyển sinh đơn giản như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay những chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.
  • Thí sinh có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn

Về thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được áp dụng cho từng đối tượng người học cụ thể. Những thí sinh Liên thông đúng ngành ( Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng) sẽ học trong 18 tháng. Thí sinh Liên thông  cùng khối ngành ( Liên thông Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Phục hồi chức năng… lên Cao đẳng Điều dưỡng) sẽ học trong thời gian 20 tháng.

Về hình thức đào tạo, chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được đào tạo theo 2 hình thức. Học viên có thể học tập trung tại trường hay tham gia hệ vừa học vừa làm, đào tạo từ xa, học vào buổi tối hay thứ 7, chủ nhật. Đây là điều kiện thuận lợi để học viên chọn lựa hình thức đào tạo phù hợp.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức đào tạo. Học viên theo học tập trung tại trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Học viên tham gia đào tạo từ xa sẽ được cấp bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hệ vừa học vừa làm theo quy định hiện hành.

2. Tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tuyển sinh Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là cơ hội để người học nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đặc biệt, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được xem là yêu cầu cần thiết với những học sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.  Một số tin tức ngành Y Dược cho biết, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất và đưa ra thông tư ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp, đồng thời yêu cầu các trường ngừng tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp từ năm 2018.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa chất lượng ngành Y tế

Từ năm 2021, trình độ thấp nhất của cán bộ Y tế sẽ là hệ Cao đẳng chính quy và những cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp sẽ bị đào thải ra khỏi ngành. Vì vậy, Liên thông khối ngành Y Dược từ Trung cấp lên hệ Cao đẳng là yêu cầu “cần và đủ” để những học sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nói riêng và Trung cấp Y Dược nói chung đáp ứng chuẩn hóa yêu cầu chất lượng nhân lực.

Nắm bắt nhu cầu theo học hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, rất nhiều cơ sở đào tạo Y Dược tuyển sinh và đào tạo hệ học này. Điều này đem đến thuận lợi cho học viên. Học viên có thể chọn lựa chương trình đào tạo phù hợp.

3. Làm thế nào để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng?

Để tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, học viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển theo quy định của nhà trường và nộp về Văn phòng tuyển sinh. Hồ sơ bao gồm những thủ tục và giấy tờ sau:

• 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng theo quy định của nhà trường
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 02 bản photo công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp THPT.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển nếu có (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan công, CMTND và Giấy khai sinh bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xét tuyển, học viên có thể gửi hồ sơ theo các cách sau:

• Cách 1: Thí sinh gọi điện trực tiếp đến số Hotline của trường để đăng ký
  • Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện về văn phòng tuyển sinh của trường
  • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thí sinh liên hệ về địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk