Nhằm chào đón tân sinh viên và khởi đầu cho một năm học mới tràn đầy hứng khởi, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã tổ chức Tuần lễ nhập học Đợt 1 năm học 2023-2024 và sinh hoạt đầu khóa bắt đầu từ ngày 14/08/2023. Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình học tập của sinh viên Nhà trường.

Tính đến hết tháng 07/2023, Nhà trường ghi nhận hơn 400 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành nghề trình độ trung cấp và cao đẳng. Số lượng thí sinh làm thủ tục nhập học đợt 1 vào ngày 14 và 15/08/2023 là 350 thí sinh (đạt trên 87%). Sau khi hoàn thiện các thủ tục nhập học, các em sinh viên ở xa đều được Nhà trường bố trí chỗ ăn chỗ ở để ổn định học tập.

Sáng ngày 16/08/2023, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên long trọng tổ chức lễ “Chào mừng tân sinh viên K23 và sinh hoạt đầu khóa năm học 2023 – 2024” với sự tham gia của Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể thầy/cô Phòng, Khoa, Trung tâm của trường.

Chương trình buổi lễ bắt đầu với phần mở đầu là các tiết mục văn nghệ sôi nổi của các bạn sinh viên K21, K22. Về tham dự buổi lễ, ThS.Nguyễn Thái Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới các bạn sinh viên K23, thầy cũng chia sẻ về tầm quan trọng của việc học tập, nhắc nhở các em tập trung phấn đấu và phát triển bản thân trong suốt thời gian học tập trường, khẳng định Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên là một môi trường chất lượng để các sinh viên phát triển toàn diện.

Tại buổi lễ cô ThS. Bùi Thị Minh Hạnh – Phòng Đào tạo Công tác HSSV cũng đã đọc các Quyết định liên quan; phổ biến kế hoạch, chương trình đào tạo của các ngành nghề và thông báo danh sách cố vấn học tập các lớp.

Không chỉ có các hoạt động trong khung chương trình, buổi lễ còn tạo điều kiện cho các tân sinh viên tạo dựng mối quan hệ ban đầu thông qua các hoạt động giao lưu. Các em có cơ hội gặp gỡ các bạn đồng hành, thảo luận về mong muốn, dự định trong hành trình học tập và chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc liên quan đến quá trình học tập sắp tới tại trường cùng cố vấn học tập.

Theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 17/08/2023, sinh viên K23 sẽ được Nhà trường tổ chức tham gia các lớp kỹ năng mềm bao gồm: Kỹ năng (KN) giao tiếp và thuyết trình; KN xác định giá trị của bản thân; KN làm việc nhóm; KN giải quyết mẫu thuẫn; KN quản lý cảm xúc và KN quản lý nhiệm vụ học tập. Đây là những kỹ năng đặc biệt cần thiết dành cho học sinh sinh viên trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.

Tuần lễ Nhập Học Đợt 1 năm học 2023-2024 tại Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện này không chỉ là một buổi lễ chào đón tân sinh viên mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sự phấn đấu và hứng khởi của tập thể Nhà trường. Với một khởi đầu mới trọn vẹn, chúc cho tất cả các tân sinh viên của Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên có một hành trình học tập thú vị, đầy ý nghĩa và đạt được những kết quả như mong đợi.