Trung cấp Điều dưỡng học mấy năm? Trung cấp Điều dưỡng học gì?

1. Trung cấp Điều dưỡng học mấy năm? Thời gian học Trung cấp Điểu dưỡng

Những năm tuyển sinh gần đây, hệ đào tạo Trung cấp Điều dưỡng được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây là ngành học được đánh giá cao, đem đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp.

Được xem là mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, ngành Điều dưỡng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình. Đây là bộ phận cộng tác với bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống Y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Trung cấp Điều dưỡng học mấy năm? Trung cấp Điều dưỡng học gì?

Ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp học từ 2-3 năm tùy từng đối tượng thí sinh

Hiện nay, ngành Điều dưỡng được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường Y Dược hệ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp, đem đến nhiều sự chọn lựa cho thí sinh muốn theo học. Vậy hệ Trung cấp Điều dưỡng học mấy năm?

Chia sẻ về vấn đề này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên chia sẻ: Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng phụ thuộc vào từng đối tượng thí sinh. Cụ thể:

  • Những thí sinh tốt nghiệp THCS sẽ học trong thời gian 3 năm
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT hay BTVH sẽ học trong thời gian 2 năm

Với những thí sinh tốt nghiệp THCS, trong quá trình học nhà trường sẽ đào tạo văn hóa kết hợp với chương trình đào tạo trung cấp. Sauk hi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy và Giấy chứng nhận hoàn thành THPT.

2. Trung cấp Điều dưỡng học những gì?

Bên cạnh thời gian đào tạo thì chương trình học ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp cũng là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm.

Trong quá trình học Trung cấp Điều dưỡng, người học sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội và khoa học sức khỏe.  Người học cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.

Sinh viên của ngành cũng sẽ được bổ sung kiến thức về biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người …

Trung cấp Điều dưỡng học mấy năm? Trung cấp Điều dưỡng học gì?

Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị kỹ năng thực hành chuyên môn

Người học cũng được cung cấp kiến thức Điều dưỡng cơ sở  Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, . . .

Bên cạnh kiến thức cơ sở và chuyên môn thì người học còn được cung cấp khối kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. . . kỹ năng nghề nghiệp như: Thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, Thư ký y khoa,..

Dưới đây là các môn học ngành Điều dưỡng bạn có thể tham khảo:

  • Môn cơ sở : Triết học Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Quân sự, Giáo dục thể chất, Xác suất thống kê, Kinh tế- chính trị, Thống kê học, Tiếng Anh, Hóa học đại cương, Sinh học và di truyền, Tin học..
  • Một số môn học cơ sở ngành: Giải phẫu học, Tâm lý y học, Đạo đức y học, Di truyền y học, Miễn dịch, Hóa sinh, Sinh lý bệnh, Mô phôi, Vật ký ký sinh trùng, Tâm lý y học…
  • Những môn chuyên ngành gồm: Chăm sóc sức khỏe người lớn ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe phụ nữ- gia đình, Điều dưỡng cơ sở 1,2, Chăm sóc sức khỏe người lớn nội khoa, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cấp cứu, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người mắc bệnh tâm thần, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe hành vi, Y học cổ truyền, Quản lý và tổ chức y tế..

Với những kiến thức được trang bị, sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc độc lập hay phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các chuyên khoa của Bệnh viện, hệ thống y tế, cơ sở y tế trên cả nước. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể làm việc tại phòng khám, bệnh viện tư nhân, trung tâm điều dưỡng hay các bộ phận Y tế trong trường học và doanh nghiệp…

Trên đây là thông tin về thời gian đào tạo và chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp chuyên nghiệp. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://credit-n.ru/offers-zaim/webbankir-online-zaim-na-kartu.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *