Tìm hiểu chương trình đào tạo Trung cấp tin học

1. Trung cấp tin học là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm Trung cấp tin học, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Công nghệ thông tin là gì? Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Đây là một ngành nghề rộng lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như Hệ thống máy tính, Quản trị mạng, Công nghệ phần mèm. An ninh mạng, Thiết kế và lập trình web…

Tìm hiểu chương trình đào tạo Trung cấp tin học

Chương trình học Trung cấp Công nghệ thông tin đem lại nhiều cơ hội cho những thí sinh có học lực bình thường muốn theo học ngành này

Vậy Trung cấp tin học là gì? Trung cấp tin học được hiểu là chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin hệ học Trung cấp. Sau quá trình đào tạo, học sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp Công nghệ thông tin chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

2. Tìm hiểu chương trình đào tạo Trung cấp tin học Đắk Lắk

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh nhiều thí sinh có đam mê đối với máy tính nhưng vẫn phân vân có nên học Trung cấp Tin học Đắk Lắk? Dưới đây là thông tin về chương trình đào tạo Trung cấp Tin học được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổng hợp nhằm giải đáp thắc mắc của thí sinh.

Chương trình đào tạo Trung cấp tin học sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản đến nâng cao về ngành Công nghệ thông tin.

Cụ thể, học sinh sẽ được học kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Tùy theo chuyên ngành chọn lựa mà học sinh sẽ được đào tạo các chuyên ngành phù hợp như Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…

Học sinh cũng sẽ được tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu và phát triển, gia công hay ứng dụng công nghệ phần mềm, kiến thức về bảo mật, thiết kế, xây dựng và cài đặt, bảo  mật, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính…

Ngoài ra, học sinh còn được trang bị đầy đủ kỹ năng như kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian hay kỹ năng làm việc nhóm.. Đây là những kỹ năng cần thiết để học sinh phát huy tối đa tố chất cần có.

Một số môn học chuyên ngành quan trọng trong chương trình học Trung cấp Tin học Đắk Lắk

 • Các ngôn ngữ lập trình
 • Kiểm thử phần mềm
 • Mạng máy tính và truyền thông
 • Thiết kế đồ họa
 • Thương mại điện tử
 • Hệ thống thông tin
 • An toàn thông tin
 • Kỹ thuật truyền số liệu
 • Mạng máy tính nâng cao

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học sinh sẽ có khả năng tham gia quá trình tin học hóa hệ thống thông tin cũng như xây dựng phần mềm phục vụ cho các đơn vị, cá nhân. Có năng lực tư duy cũng như tầm nhìn về quá trình xây dựng hệ thống phần mềm. Học sinh cũng sẽ có kỹ năng tự nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng các kỹ thuật công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề trong xã hội…

3. Tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin ra làm gì?

Cùng với chương trình học thì cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin cũng là vấn đề thí sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển. Vậy tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin ra làm gì?

Theo thống kê của Bộ Thông tin – truyền thông, đến năm 2020, nhân lực ngành Công nghệ thông tin mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Đây là cơ hội để những bạn tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Tìm hiểu chương trình đào tạo Trung cấp tin học

Là ngành thu hút nhân lực lớn, ngành Công nghệ thông tin đem đến cơ hội việc làm đa dạng cho người học

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin, học sinh có thể chọn lựa nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Cụ thể là:

 • Lập trình viên

Là những người tạo nên các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ

 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm

Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra

 • Xây dựng và quản lý dữ liệu

Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng. Giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.

 • Quản trị mạng

Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.

 • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo

Với những thông tin về chương trình đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin Đắk Lắk và cơ hội việc làm của ngành, hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu ngành học hiệu quả.

https://credit-n.ru/offers-zaim/vivus/index.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *