Gửi các em sinh viên Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên. Một năm học nữa đến, thêm một mùa tựu trường, Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên lại mở rộng cánh cổng đón chào hàng ngàn gương mặt sinh viên mới tràn đầy sự hứng khởi và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

CÁCH THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG NHẤT LÀ TỪ CON CHỮ

Có nhiều cách để đi lên khỏi đói nghèo nhưng bằng kinh nghiệm hàng chục năm đứng trên bục giảng và chứng kiến nhiều thế hệ sinh viên đồng hành cùng Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, thầy nghĩ rằng con đường đi lên bền vững nhất chính là học hành.
Khi đi học, các em sẽ được tiếp thu tri thức, được trang bị đủ kỹ năng để sẵn sàng làm việc với vị trí tương đương tại cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhân. Với kiến thức được trang bị, các em có thể biến mảnh đất nơi các em lớn lên trở thành “mỏ vàng”, muôn vàn sự sống sẽ đâm chồi nảy lộc trên mảnh đất các em chăm sóc từ tri thức.

Không chỉ có vậy, khi đi học và có tri thức, các em không chỉ giúp gia đình mình mà còn có thể giúp đỡ bà con, giúp đỡ đồng bào cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy tận dụng trí tuệ và đầu tư thời gian đúng mực, đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất cả tương lai phía trước.

Cách thoát nghèo bền vững nhất là từ con chữ
Cách thoát nghèo bền vững nhất là từ con chữ

CON ĐƯỜNG HỌC HÀNH ĐẦY GIAN NAN VÀ VẤT VẢ

Khi quyết định theo học và trau dồi bản thân suốt 3 năm tại Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, các em cần xác định quãng đường phía trước sẽ rất gian nan, đầy vất vả chứ không hề trải hoa hồng. Các em cần học một cách nghiêm túc, tự giác không chỉ trong trường mà còn học trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trường học và thầy cô sẽ là những người bạn đồng hành cùng các em trên con đường ấy. Đến với Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, các em không chỉ có thêm những người bạn tri kỷ từ bốn phương trời mà còn có thêm người cha, người mẹ là những thầy cô giáo nhiều năm kinh nghiệm tại trường.

Không chỉ có vậy, bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực giáo dục cùng sự thấu hiểu với nhiều khó khăn của sinh viên, nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa giúp các em tìm việc sau quá trình học tập. Đồng thời, hàng trăm cơ quan, doanh nghiệp là đối tác của trường luôn sẵn sàng chào đón sinh viên Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tới làm việc.

Con đường học hành luôn đầy gian nan vất vả
Con đường học hành luôn đầy gian nan vất vả

Mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng và thầy tin, tất cả các em sẽ có sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai phía trước của mình. Thầy cùng Ban giám hiệu nhà trường luôn bên cạnh và hỗ trợ các em tối đa không chỉ bằng cái tâm của người thầy mà còn bằng sự hào sảng của những người con Tây Nguyên anh hùng.
Chúc các em dồi dào sức khỏe và học tập tốt!