Thí sinh thành phố Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào đợt 2

Chiều 5/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình công tác chuẩn bị cho Kỳ thi sắp diễn ra từ ngày 8/8-10/8/2020 tới. Bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tỉnh chủ trì cuộc họp.

Bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức từ ngày 8/8-10/8/2020. Toàn tỉnh chỉ có 01 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 819 phòng thi được đặt tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố; huy động hơn 2.500 cán bộ làm công tác coi thi, phục vụ thi; có hơn 19.500 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi đã và đang được các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc; 15 huyện, thị xã, thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo thi và chỉ đạo triển khai các phương án nhằm tổ chức Kỳ thi đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy chế. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo thi các cấp đã chỉ đạo triển khai phun thuốc khử khuẩn các điểm thi; bố trí nơi rửa tay, xà phòng, nước khử khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang; rà soát các đối tượng có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch để không bố trí tham gia nhiệm vụ thi; kiểm tra, đánh giá sức khỏe của thí sinh hàng ngày để phân loại các trường hợp F0, F1, F2, từ đó xây dựng phương án bố trí thi hợp lý.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT thông tin về tình hình chuẩn bị cho Kỳ thi

Tại cuộc họp, qua ý kiến thảo luận của các sở, ngành liên quan và đánh giá tình hình diễn biến dịch Covid-19, căn cứ vào chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và các Bộ, ngành liên quan, Sở GD&ĐT kiến nghị đối với địa phương như thành phố Buôn Ma Thuột do đang thực hiện cách ly xã hội nên sẽ không tổ chức Kỳ thi vào ngày 8-10/8 mà sẽ cùng các các thí sinh thuộc diện F1, F2 thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào đợt sau.

Lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột thảo luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tỉnh thống nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ được chia thành 2 đợt, trong đợt 1 từ ngày 8-10/8, tỉnh Đắk Lắk chỉ tổ chức Kỳ thi ở 14 huyện, thị xã với 23 điểm thi, 594 phòng thi và hơn 14.000 thí sinh dự thi. Riêng thành phố Buôn Ma Thuột với 9 điểm thi, 225 phòng thi và gần 5.400 thí sinh sẽ thi vào đợt sau tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành liên quan.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, liên hệ tất cả thí sinh, thống nhất danh sách các thí sinh thuộc trường hợp F1, F2 để bố trí thi vào đợt sau cùng thí sinh thành phố Buôn Ma Thuột; các cấp, các ngành không được chủ quan lơ là, phải xây dựng các phương án đề phòng các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra Kỳ thi để vừa đảm bảo tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, bạch hầu hiệu quả.

Theo  Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk 

https://credit-n.ru/blog-single-tg.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *