Những điều cần biết khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

 

1. Hình thức học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Liên thông là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện. Học Liên thông Cao đẳng dành cho những đối tượng học sinh đã tốt nghiệp hệ học Trung cấp muốn bổ sung kiến thức chuyên môn.

Theo đó, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được hiểu là chương trình học dành cho những thí sinh tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp, muốn học lên hệ Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn và mở rộng cơ hội việc làm.

2. Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy chế của Bộ Giáo dục

Những điều cần biết khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khá đơn giản, tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh

Những thí sinh muốn tham gia chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay Văn bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Phục hồi chức năng, Trung cấp Hộ sinh…
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Với những đối tượng thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp chưa có bằng tốt nghiệp THPT, phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục phổ thông. Hầu hết các chương trình văn hóa sẽ được bổ sung ngay khi học Trung cấp.

Thí sinh phải trải qua kỳ thi Liên thông gồm 3 môn là: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Cơ sở đào tạo sẽ công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Điều kiện thi đầu vào của Liên thông là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào.

3. Thời gian và hình thức đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Thí sinh học Liên thông đúng ngành ( Liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng) sẽ học trong thời gian 18 tháng. Thí sinh liên thông trái ngành ( Liên thông Trung cấp Dược, Phục hồi chức năng, Hộ sinh.. lên Cao đẳng Điều dưỡng) sẽ học trong thời gian 20 tháng.

Về hình thức đào tạo, hiện nay, hệ Liên thông chủ yếu học theo 2 hình thức là học tập trung tại trường  ( hệ đào tạo chính quy) và học vào buổi tối các ngành trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật ( hệ Liên thông vừa học vừa làm). Tuy nhiên, hệ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vừa học vừa làm  phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh hơn.

4. Văn bằng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Tùy vào hình thức học, thí sinh sẽ được cấp Văn bằng liên thông khác nhau. Cụ thể như sau:

Những điều cần biết khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Văn bằng Tốt nghiệp Liên thông ngành Điều dưỡng phụ thuộc vào hình thức học

Người học theo hình thức học ban ngày, tập trung liên tục tại trường, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.

Người học theo hình thức vừa làm vừa học, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

5. Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Những thí sinh có nguyện vọng tham gia hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị hồ sơ. Bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 02 bản photo công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp THPT.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển nếu có (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan công, CMTND và Giấy khai sinh bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, học viện nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh trong thời gian xét tuyển.

Trên đây là những thông tin học viên cần nắm khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu hệ học hiệu quả.

 

https://www.credit-n.ru/zaymyi-next.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *