Nghề Kỹ sư chăn nuôi thú y và những thông tin cần biết

1. Kỹ sư chăn nuôi thú y là gì?

Kỹ sư chăn nuôi thú y được hiểu là những người chuyên sâu về khoa học và dinh dưỡng của các loài động vật nông nghiệp và thủy sản. Theo đó, những Kỹ sư chăn nuôi thú y có thể tiến hành nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Đây cũng là những người tiến ành công tác chăn nuôi, chăm sóc vật nuôi, vệ sinh thú cưng để phòng sự phát triển của mầm bệnh.

Nghề Kỹ sư chăn nuôi thú y và những thông tin cần biết

Kỹ sư chăn nuôi thú y là ngành nghề rất được quan tâm trong thời gian gần đây

Đồng thời, những kỹ sư chăn nuôi còn đảm nhận vai trò trợ giúp vật nuôi trong quá trình phục hồi sức khỏe, là người tiến hành tổ hợp, nghiên cứu khẩu phần ăn cho vật nuôi, sử dụng dây chuyền ,thiết bị để phân tích chất lượng nguyên liệu, thành phần trong thức ăn cho vật nuôi.

2. Công việc của Kỹ sư chăn  nuôi thú y là gì?

Kỹ sư chăn nuôi là những  người có kiến thức sâu về di truyền giống, lựa chọn giống nhằm tạo ra các giống mới có năng suất cũng như khả năng thích nghi cao.

Đặc biệt, để tiến hành quản lý sản xuất, họ cũng là người ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý, kế toán tài chính hay hoạch định chiến lược kinh doanh tại những cơ sở chăn nuôi. Công việc của họ không chỉ là lảm việc với vật nuôi mà còn bao gồm nhiều công việc khác nhau liên quan đến thí nghiệm, phân tích và sử dụng thiết bị công nghệ. Cụ thể là:

Sử dụng công nghệ và thiết bị để phân tích thành phần dinh dưỡng trong những loại thức ăn cho vật nuôi để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của vật nuôi. Họ cũng là người tiến hành sản xuất thức ăn chăn nuôi để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho vật nuôi.

Trực tiếp tiến hành công tác kỹ thuật chăn nuôi như thiết kế chuồng trại, nuôi dưỡng và chăm sóc trực tiếp vật nuôi, vệ sinh thú y. Kết hợp với nghiên cứu về di truyền giống và lựa chọn giống tốt.

Kỹ sư chăn nuôi thú y cũng là người nghiên cứu, thí nghiệm và thử nghiệm để tạo ra những loại giống mới cho năng suất cũng như khả năng thích nghi cao hơn. Phối hợp với bác sĩ thú y trong quá trình thực hiện phục hồi sức khỏe cho vật nuôi.

Nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc thú y

Trực tiếp quản lý việc sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng như một số công việc khác như kế toán, hoạch định chiến lược phát triển cho cơ sở chăn nuôi.

3. Cơ hội việc làm cho những Kỹ sư chăn nuôi như thế nào?

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực: Ngành Thú y ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hệ thống đào tạo nhân lực. Trong những năm qua, những dịch bệnh trên gia súc, gia cầm xảy ra nghiêm trọng và có diễn biến phức tạp. Vì vậy, ngành Thú y nói chung và Kỹ sư chăn nuôi thú y nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh, bệnh truyền lây giữa động vật sang người, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Nghề Kỹ sư chăn nuôi thú y và những thông tin cần biết

Ngành Kỹ sư chăn nuôi thú y được đánh giá cao về cơ hội việc làm

Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực của ngành cũng ngày càng tăng cao, Để có thể cung cấp đủ nhân lực cho ngành, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức những ngày hội tuyển dụng, hội chợ việc làm để săn đón sinh viên từ khi chưa ra trường. Những Kỹ sư chăn nuôi thú y sau tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau.

  • Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu tại các trường Đại học, Học viện hay các viện nghiên cứu
  • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các công ty có liên quan tới chăn nuôi thú y, hay như các trạm khuyến nông hoặc phòng nông nghiệp địa phương.
  • Kỹ sư chăn nuôi thú y cũng có thể tự mở và điều hành trang trại chăn nuôi, kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi.
  • Đặc biệt, những Kỹ sư chăn nuôi giỏi cũng có rất nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài, những đất nước có nền chăn nuôi phát triển và áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để học hỏi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng như cơ hội phát triển trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin cần biết về nghề Kỹ sư chăn nuôi thú y. Bài viết được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổng hợp hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu ngành nghề đầy đủ và chính xác.

https://credit-n.ru/kredit/kredit-renessansbank.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *