Ngành hướng dẫn du lịch có phù hợp với con gái không?

Một ngành rất có tiềm năng phát triển hiện nay. Đó chính là ngành Hướng dẫn du lịch. Nghề này được cho là rất có sức hút đối với giới trẻ. Bên cạnh đó, rất nhiều người cho rằng, nghề này không phù hợp với con gái. Vì đặc thù của nghề này khá vất vả. Hãy cùng tìm hiểu xem có thực sự là như vậy không nhé.

Vì sao nên học ngành Hướng dẫn du lịch?

Hướng dẫn viên du lịch, là một nghề cung cấp những dịch vụ đặc biệt. Thông qua những kiến thức và câu chuyện về lịch sử của một khu vực nào đó. Và sử dụng ngôn ngữ cũng như vốn từ của mình để truyền đạt tới cho người nghe. Sự hứng thú cũng như cảm hứng đến những vị khách du lịch.

Họ đóng vai trò cực kì quan trọng. Họ tạo ra sự hấp dẫn cho những chuyến du lịch. Đất nước càng hội nhập. Kéo theo sự phát triển của du lịch cũng ngày càng mạnh mẽ. Do vậy ngành Hướng dẫn du lịch được đánh giá rất có triển vọng. Cơ hội nghề nghiệp cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

ngành hướng dẫn du lịch

Xem thêm:

> Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch

> Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

> Tuyển sinh cao đẳng dược.

> Cao đẳng tiếng Nhật

> Cao đẳng tiếng Hàn

> Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin

Hướng dẫn du lịch sẽ làm những việc gì?

  • Hướng dẫn viên du lịch sẽ là người giữ trọng trách. Dùng ngôn ngữ của mình để thuyết minh. Giới thiệu, giải đáp và hướng dẫn cho khách du lịch. Những giới thiệu có thể bao gồm về bản sắc văn hóa, lịch sử của khu du lịch.
  • Họ sẽ là người hướng dẫn, dẫn đầu cho đoàn tham quan. Họ giữ vai trò giúp cả đoàn đi đúng, không bị lạc. Đảm bảo an toàn cho toàn đoàn. Sau đó điểm danh để di chuyển đến những điểm đến khác.
  • Sắp xếp, tổ chức đón khách. Đưa họ đi nghỉ ngơi cũng như ăn uống. Tổ chức tham quan du lịch. Tổ chức những hoạt động vui chơi, giải trí. Dẫn khách du lịch đến những địa điểm mua đồ lưu niệm,..
  • Trang bị đầy đủ những thông tin. Từ đó họ dễ dàng cung cấp cho khách du lịch những thông tin cần thiết. Như thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh. Những hoạt động và quy chế tham quan. Thông tin về văn hóa, lịch sử của đất nước mà bạn tham quan.
  • Giám sát, theo dõi, kiểm tra xem chất lượng phục vụ đã đúng và đủ chu đáo hay chưa. Và làm vừa lòng khách hàng theo hợp đồng đã thỏa thuận.
  • Người hướng dẫn viên du lịch tốt. Cũng phải biết cách xử lí nhanh, gọn, chuyên nghiệp. Đối với những tình huống không ngờ tới.

ngành hướng dẫn du lịch

Hướng dẫn du lịch là con gái có vất vả không?

Làm một hướng dẫn viên du lịch đã khó. Làm một nữ hướng dẫn viên du lịch lại càng khó hơn. Nhưng sự mềm mỏng và dịu dàng trong từng nét cư xử của con cái. Lại là lợi thế của ngành Hướng dẫn du lịch này. Con gái khi làm hướng dẫn viên du lịch sẽ gặp phải những vất vả sau:

  • Đặc thù công việc phải đi lại nhiều. Mệt nhọc, vất vả, dù thời tiết có khắc nghiệt đến nhường nào. Sức khỏe là yếu tố bắt buộc phải có khi theo nghề này.
  • Như đã nói ở trên. Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ phải quản lý cũng như kết nối một nhóm người. Và điều này thì không hề đơn giản. Không những vậy, bạn cũng phải đảm bảo để họ không vi phạm những quy định của địa phương. Bạn phải là một cô gái mạnh mẽ thì mới có thể chịu được áp lực này.
  • Bạn phải có kỹ năng ứng xử tốt. Bỏ qua cái tôi để có thể phục vụ khách hàng. Đôi khi sẽ có những khách hàng mất lịch sự. Nhưng bạn cũng không được tỏ thái độ. Mà phải cố gắng để phục vụ.
  • Công việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian. Đó là một bất lợi rất lớn đối với con gái.

Bạn đừng vội nản mà không theo học ngành Hướng dẫn du lịch. Vì đa số hiện nay, hướng dẫn viên du lịch đều là nữ. Bạn hãy đi thật nhiều để trau dồi kinh nghiệm. Khi kinh nghiệm của bạn đã dày dặn đồng nghĩa với việc bạn đã có thể ngồi làm việc tại văn phòng.

  https://credit-n.ru/order/debitovaya-karta-rosbank.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *