Ngành Công Nghệ Thông Tin và sức HOT của ngành này trong năm 2020

Vì nhiều lý do mà một ngành nghề hay một công việc nào đó tăng trưởng. Nhưng, đối với ngành Công nghệ thông tin (CNTT), thì 3 yếu tố sau sẽ là “đòn bẩy”. Cho sự phát triển của ngành này. Và tiếp tục sẽ đưa ngành này lên top cao trong những năm tới tại Việt Nam.

ngành công nghệ thông tin

Xem thêm:

> Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin

> Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch

> Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

> Tuyển sinh cao đẳng dược.

> Cao đẳng tiếng Hàn

> Cao đẳng tiếng Nhật

Nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin khan hiếm

Công nghệ thông tin được xem là một lĩnh vực rất rộng lớn. Do đó, công việc cho ngành này cũng vô cùng đa dạng. Ví dụ như: thiết kế và phát triển trang web. Phân tích hệ thống, quản lý thông tin. Chuyên gia về phần mềm, phần cứng và bảo trì máy tính.

Dựa theo thống kê của VietnamWorks của 3 năm vừa qua. Con số 47%, chính là số lượng công việc của ngành CNTT tăng theo trung bình năm. Nhưng số lượng nhân sự lại chỉ tăng 8%.

Một phép tính đơn giản với những con số trên. Chúng ta sẽ thấy nhân lực của ngành này đang ở mức báo động. Và cụ thể là, Việt Nam sẽ thiếu 1 triệu IT vào năm 2020. Do đó, các sinh viên ngay sau khi ra trường. Đã được các doanh nghiệp lớn như. Sam sung, Viettel, CMC,.. săn đón.

Thông qua một khảo sát nhanh trên thị trường. Chúng ta thấy mức lương trung bình của người mới trong lĩnh vực này là từ 5 – 8 triệu/tháng. Chưa nói đến những bạn ra nước ngoài làm việc. Mức lương có thể lên đến 2.000 – 5.000 USD/tháng.

Thị trường của ngành này luôn khát nhân lực. Vì vậy, trong 10 đến 15 năm sắp tới. Ngành CNTT sẽ vẫn là ngành HOT. Đối với những bạn sinh viên, mà còn cả với những người đi làm.

Người Việt rất phù hợp với nghề CNNT

Ở một bài viết chia sẻ về văn hóa. Nói về tính cách của người Việt. GS.TSKH Vũ Minh Giang nói rằng. Người Việt Nam rất nhanh nhạy. Xử lý tình huống rất giỏi, lại rất tháo vát. Về mặt nào đó, cũng có những tính xấu, như tùy tiện, ăn xổi, ăn bớt công đoạn do truyền thống trồng lúa nước,. Nhưng nhìn từ góc độ khác. Ta thấy sự tùy tiện đó lại chính là nền tảng của tư duy nhanh nhạy. Linh Hoạt, thích ứng giỏi và nhanh nhạy. Điều này rất phù hợp với lĩnh ngành CNTT.

Bên cạnh đó, GS. Giang còn lấy dẫn chứng từ sự thành công của Nhật Bản. Trong cuộc cách mạng công nghiệp của họ. Nhờ đặc tính rất chặt chẽ về kỷ luật của dân tộc. Và Nhật cũng không phải là một cường quốc về CNTT. Ấy vậy lại có rất nhiều người Việt đang làm trong các công ty phần mềm lớn tại thung lũng Silicon.

Gần đây nhất, thông tin của giám đốc công nghệ Uber, ông Phạm Thuận. Cũng là người gốc Việt. Đã được cập nhật trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Ông đã chứng minh rằng, người Việt rất phù hợp với ngành này.

Chung một điểm xuất phát với những tập đoàn công nghệ hàng đầu

Ngành công nghệ thông tin

Từ 10 – 15 năm về trước. Trình độ của doanh nghiệp CNTT Việt còn có khoảng cách khá xa so với những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: IBM, Microsoft, Cisco,.. Thì bây giờ, khoảng cách đã được rút ngắn lại rất nhiều so với hồi đó. Vì làn sóng công nghệ mới như Cloud, Big Data, IoT,.. được ra đời.

Theo Chủ tịch của Hiệp hội phần mềm Vinasa – Trương Gia Bình. Cả thế giới đang được dịch chuyển từ mô hình máy chủ – máy trạm sang công nghệ di động. Điện toán đám mây, BigData. Điều này có nghĩa Việt Nam đã có cơ hội để được đứng cùng với cả thế giới tại điểm xuất phát của cuộc đua chuyển dịch này.

Làn sóng công nghệ mới được ra đời, điều này không chỉ tạo ra nhiều việc làm cho các doanh nghiệp. Mà còn tạo cơ hội cho những người đang học và làm việc của ngành Công nghệ thông tin. Giúp họ có thể tham gia được nhiều dự án toàn cầu ngay tại đất nước cùng chúng ta. https://credit-n.ru/order/zaim-creditstar.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *