Một số ngành Cao Đẳng đang có nhu cầu tuyển dụng cao

Các bạn chuẩn bị thi kì thi Quốc Gia rất hồi hộp, lo lắng vì kì thi gần đến nhưng việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với sức mình là điều không dễ, đặc biệt là với các bạn có lực học không giỏi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những ngành học Cao Đẳng đang có nhu cầu tuyển dụng cao để các bạn sớm chọn được ngành học phù hợp với học lực, tự tin bước vào cánh cửa tương lai.

Công Nghệ Thông Tin

Không có lý do gì để phủ nhận được rằng Công nghệ thông tin đang là ngành học “hot” nhất hiện nay. Xã hội chúng ta đang sống là xã hội công nghệ 4.0, và hứa hẹn trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa. Nhiều vật dụng, hoạt động trong cuộc sống ứng dụng công nghệ thông tin. Thế giới đang hướng đến một đời sống tiện ích bằng cách sử dụng công nghệ, vậy thì không có lý do nào ngành này lại thất nghiệp cả.
Ở Việt Nam, công nghệ thông tin không còn quá xa lạ nhưng vấn đề phát triển vẫn còn chậm chạp. Hiện nhân lực của ngành này chỉ đáp ứng được khoảng 20 – 30% so với nhu cầu của thị trường. Trong số đó, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin hàng năm chỉ chiếm khoảng 15 – 20%. Để bắt kịp sự phát triển của thế giới, nhu cầu về công nghệ thông tin sẽ còn tăng cao trong thời gian sắp tới. Nên ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên với mức lương cũng tương đối cao, khoảng 6 – 7 triệu khởi điểm đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.
Không chỉ nhu cầu trong nước, nếu bạn học thêm được ngoại ngữ như tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thì các công ty ở nước ngoài sẵn sàng tuyển bạn về làm việc mới mức lương nghìn đô.

Xem thêm>> Chương trình học Song Bằng: Lợi thế không tưởng dành cho ngành Công Nghệ Thông Tin

Dược sỹ

Ngành Dược từ xưa đến nay vẫn luôn là ngành nghề có tầm quan trọng đặc biệt với xã hội, thuốc là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng theo chất lượng cuộc sống. Y học luôn đòi hỏi tìm tòi, bào chế ra được những loại thuốc để chữa các bệnh nan y, vì thế, học ngành này bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề việc làm. Sau khi tốt nghiệp, nếu không vào làm trong các trung tâm nghiên cứu, điều chế dược phẩm thì bạn cũng có thể tự mở quầy bán thuốc tại nhà để kinh doanh.

Xem thêm>> Ngành Cao đẳng Dược tại trường CD Bách khoa Tây Nguyên

Marketing

Hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới đều cần có bộ phận Marketing, nên đây là ngành học sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời. Các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề (giao thông, vận tải, vệ sinh công nghiệp, công nghiệp nặng, năng lượng…), nếu muốn tiếp cận khách hàng, bán được nhiều sản phẩm và gây dựng được tên tuổi đều phải nhờ đến các nhân viên Marketing. Trong tình hình khởi nghiệp đang là xu thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp mới được lập ra, nhu cầu tuyển dụng ngành Marketing cũng tăng cao. Bạn sẽ không lo thất nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra, vì được coi như là bộ mặt của công ty, nên các nhân viên Marketing cũng có một mức lương cao, xứng đáng với công việc của họ.

Ngoại Ngữ

Với bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ và xu thế hội nhập như ngày nay, viêc biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Việt là một điều rất quan trọng. Chính vì thế nên các ngành học ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn, … đều rất hot và luôn thuộc top những ngành có điểm đầu vào cao. Khi học ngôn ngữ, bạn sẽ được rèn luyện thêm các phản xạ cũng như phương pháp tiếp thu nhanh, nên bạn dễ dàng có thể tiếp nhận thêm được các kiến thức thuộc các lĩnh vực khác. Điều đó khiến cho một người tốt nghiệp ngành ngoại ngữ có thể làm nhiều việc, từ biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch đến các nhân viên văn phòng trong các bộ phận như nhân sự, marketing, đối ngoại… Đương nhiên, mức lương dành cho những người này cũng đáng để mơ ước của nhiều người.


Trên đây là những chia sẻ về một vài ngành Cao đẳng có triển vọng phát triển trong tương lai cũng như dễ xin việc, lương cao. Chúc các bạn sẽ có được một công việc ưng ý nhất cho mình!

Xem thêm>> Tuyển sinh 2021: Cam kết hổ trợ việc làm cho sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *