Lợi thế khi học trung cấp Công nghệ thông tin!

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, tất cả những ngành nghề đều cần đến thông tin, sự phát triển về máy tính và internet thì càng khẳng định được vai trò quan trọng của thông tin đối với con người. Các ngành học về máy tính ngày càng được nhiều người chọn lựa học, đặc biệt học trung cấp công nghệ thông tin là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tiếp cận ngành này một cách nhanh và hiệu quả nhất. Vậy đâu là lợi thế khi học trung cấp công nghệ thông tin?

 

1. Ngành học trung cấp công nghệ thông tin là học những gì?

Nếu bạn hiểu một cách đơn giản thì ngành công nghệ thông tin cũng được coi như ngành công nghệ về máy tính. Người làm việc và học trung cấp công nghệ thông tin thường được gọi là IT. Đây là ngành nhằm phát triển về khả năng sửa chữa, tạo mới thông tin, các thiết bị máy tính từ phần cứng đến phần mềm.

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, … Vào chuyên ngành, các bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về phần mềm ứng dụng; xây dựng, cài đặt, vận hành phần cứng; đồ họa, …

Thông thường, chương trình Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ có những nhóm môn sau:
– Nhóm môn về kỹ thuật máy tính: Cấu trúc máy tính, ghép nối ngoại vi, bảo trì cài đặt, …
– Nhóm môn về phần mềm ứng dụng văn phòng: Word, Excel, Powerpoint, …
– Nhóm môn về Quản trị hệ thống thông tin: Phân tích thiết kế HT, Hệ quản trị CSDL, …
– Nhóm môn về đồ họa: Photoshop, Corel, Flash, …
– Nhóm môn về Quản trị mạng và website: Quản trị mạng, Thiết kế website, ….

Ngoài ra còn có các môn học làm tiền đề cho chương trình đào tạo bậc cao hơn về lập trình như: Cấu trúc dữ liệu & giải thuật, Lập trình cơ bản, …

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT luôn đề cao thực hành và tính thực tiễn. Do đó, sinh viên trung cấp luôn được đánh giá cao về kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc làm với người học trung cấp công nghệ thông tin luôn dễ dàng và thuận lợi.

 

2. Bằng Trung cấp Công Nghệ Thông Tin có thể miễn sát hạch Tin học và thay thế các loại chứng chỉ Tin học khác

Bạn mệt mỏi vì yêu cầu Chứng chỉ Tin học luôn thay đổi, đổi mới hoặc yêu cầu phải học nâng cao chứng chỉ lên trong khi đó chứng chỉ chỉ là điều kiện để bạn thi cử, xin việc chứ chưa hẳn bạn đã áp dụng nhiều trong công việc! Vậy bạn đã bao giờ nghĩ là sẽ học bằng Trung cấp Công nghệ Thông tin để thay thế cho toàn bộ chứng chỉ tin học kia?

Khi dự thi tuyển viên chức, tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP, môn Tin học là một trong những môn bắt buộc tại vòng 1 cùng với môn kiến thức chung và ngoại ngữ. Đặc biệt, cũng tại quy định này, Chính phủ nêu rõ 1 trong 3 trường hợp không phải thi tin học: Có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin, tin học hoặc toán tin trở lên.
Chưa hết, khi có bằng Trung cấp Công nghệ thông tin bạn đã có đủ điều kiện để được miễn thi tin học khi nâng hạng giáo viên, nâng ngạch chuyên viên ….

Hiểu được nguyện vọng đó, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Công nghệ Thông tin với thông tin cụ thể như sau:
– Thời gian học: Thứ 7, Chủ nhật.
– Hình thức tuyển sinh: xét tuyển.
– Thời gian học: 1 năm đối với Văn bằng 2; 2 năm đối với tốt nghiệp THPT; 3 năm đối với tốt nghiệp THCS.
(Trình độ cao đẳng Công nghệ Thông tin thời gian học: 3 năm)

Vậy thì bạn còn băn khoăn điều gì nữa mà không đăng ký ngay lúc này với chúng tôi?

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

VP Tuyển sinh: 164 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02628.551.558 – 02628.551.559

Hotline: 0944.31.55.99

Email: caodangbachkhoataynguyen@tnpc.edu.vn

Facebook: Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *