Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng và thông tin cần biết

1. Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng là gì?

Để hiểu được hệ học này, bạn cần nắm được hình thức học liên thông. Liên thông Đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép một số trường thực hiện. Hệ đào tạo này dành cho những đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình liên thông.

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng và thông tin cần biết

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng đang là chương trình học được nhiều người quan tâm

Theo đó, Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng là chương trình học dành cho những học sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, muốn học lên chương trình học Đại học để nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn.

2. Quy định mới về chương trình đào tạo Liên thông

Hiện nay, quy định Liên thông từ hệ học thấp lên chương trình đào tạo cao hơn có nhiều thay đổi. Theo đó, thí sinh có thể học Liên thông Đại học ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và cơ sở đào tạo được tự chủ phương thức tuyển sinh.

Trước đây, Thông tư 55 của bộ GD&ĐT có nhiều siết chặt đầu vào đối với hệ học liên thông. Cụ thể, những thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề hoặc chuyên nghiệp khi chưa đủ 36 tháng thực hành chuyên môn muốn liên thông lên Đại học phải dự thi như thí sinh THPT và phải thi cả 3 môn bao gồm môn cơ sở, môn cơ bản và môn chuyên ngành.

Tuy nhiên, từ năm 2015, Quy định liên thông Đại học được Bộ GD&ĐT ra quyết định sửa đổi, bổ sung thông tư 55 tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hệ liên thông. Sau khi hoàn thành chương trình học hệ Trung cấp, người học có thể Liên thông lên hệ đào tạo Đại học luôn. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Điều dưỡng, thí sinh có thể đăng ký tham gia chương trình Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng. Bên cạnh đó, những cơ sở đào tạo liên thông Đại học trung cấp sẽ được tự chủ tuyển sinh liên thông bằng cách tự tổ chức thi, tự ra đề thi, tự chấm điểm và xác định điểm trúng tuyển.

3. Điều kiện dự thi Liên thông Đại học Điều dưỡng Đắk Lắk

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng và thông tin cần biết

Điều kiện liên thông là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, những thí sinh muốn tham gia hệ đào tạo Liên thông Đại học Điều Dưỡng Đắk Lắk cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp tại trường đã theo học
  • Bên cạnh đó, thí sinh còn cần có tư chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án
  • Thí sinh còn cần có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình theo học không bị gián đoạn.

Với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT, phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục.

Ba môn được sử dụng để thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo là môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành ( có thể thay thế bằng thực hành nghề). Các trường đại học sẽ công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Điều kiện đầu vào thì Liên thông là thí sinh phải đạt 5 điểm/môn trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo theo quy định để đảm bảo ngưỡng đầu vào.

4. Văn bằng tốt nghiệp Liên thông Đại học Điều dưỡng

Văn bằng được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông là vấn đề nhiều người học quan tâm và thắc mắc. Giải đáp về vấn đề này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh chia sẻ: Văn bằng tốt nghiệp Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng được quy định theo hình thức đào tạo liên thông.

Những thí sinh theo học ban ngày, tập trung liên tục tại trường, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.

Thí sinh học theo hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

5. Một số điều cần lưu ý khi Liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Đại học

Để tham gia kỳ thi Liên thông, thí sinh cần có bằng Trung cấp phù hợp với ngành bạn muốn nộp hồ sơ thi liên thông. Cụ thể, để liên thông lên Đại học Điều dưỡng, thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.

Thí sinh cũng cần tham khảo trước thông tin, điều kiện thi liên thông cũng như kế hoạch tuyển sinh của trường mình đăng ký thi liên thông. Cần nắm chính xác thời gian gửi giấy báo dự thi, thời gian tham gia thi cũng như thời gian thông báo kế quả. Bên cạnh đó, cần chú ý chọn lựa cơ sở đào tạo uy tín để tham gia thi.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường đại học bạn muốn học liên thông và nộp đúng thời hạn. Với những thí sinh liên thông trái ngành, cần chú ý tìm hiểu kỹ để có được thông tin tuyển sinh chính xác nhất.

Trên đây là thông tin thí sinh cần nắm khi Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Bài viết do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổng hợp hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://credit-n.ru/order/zaymyi-srochno-dengi-leads.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *