Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên khai giảng năm học 2021- 2022

Chiều 19/11, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và Tọa đàm kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11//2021. Đến dự có bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành, doanh nghiệp.

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng
Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng

Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tiền thân là Trường Trung cấp Đam San, được thành lập năm 2010. Trải qua 11 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Hiện nay, trường đào tạo 3 cấp trình độ gồm: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp với nhiều mã ngành gồm: : Y sỹ, Điều dưỡng, Dược, Quản lý kinh doanh du lịch, Công nghệ thông tin, Chăn nuôi thú y, Công nghệ ô tô, Tiếng Anh, Quản trị văn phòng.

Ông Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên phát biểu tại buổi lễ khai giảng
Ông Nguyễn Thái Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Năm học 2021 – 2022, trường tuyển sinh 500 học sinh, sinh viên nâng tổng số học viên toàn trường lên 1.900 em.
Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt với ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nói chung và Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên khi đợt dịch COVID-19 thứ 4 diễn ra hết sức phức tạp.
Tuy vậy, Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã có nhiều đổi mới, chủ động, linh hoạt trong dạy và học để hoàn thành mục tiêu, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học 2020-2021 của Trường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng
Các đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng

Trong năm học qua, nhà trường đã đào tạo được 1.484 học viên, sinh viên với nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, Trung tâm Ngoại ngữ tin học Buôn Ma Thuột, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Bách khoa Tây Nguyên thường xuyên mở các khóa bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn phục vụ nhu cầu của sinh viên, người dân.

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân ngày 20/11
Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân ngày 20/11

Để đạt được những kết quả đó là nhờ sự chủ động, linh hoạt, tích cực, cố gắng, nỗ lực của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, người lao động, sự phấn đấu của các em học viên, sinh viên trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh tin rằng, với sự cố gắng, phấn đấu của cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022; đào tạo được những sinh viên có đức, có tài, là những công dân tốt, có tay nghề, kỹ thuật cao; từng bước nâng cao, phát triển nguồn nhân lực của tỉnh; đoàn kết, chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) trao 10 suất học bổng  cho 10 sinh viên vượt khó học giỏi của trường. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 được tổ chức trực tuyến nhưng vẫn trang trọng. Nhà trường sẽ tổ chức trao học bổng cho các em học sinh một cách phù hợp để kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn giữa mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *