Học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh ra làm những công việc gì?

Học văn bằng 2 Ngôn Ngữ Anh ra làm việc gì?

Tiếng anh được đánh giá là “cánh cửa mở rộng” giúp bạn tiến ra thế giới, cũng như mang lại cơ hội việc làm tốt hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp cũng được rộng mở hơn.

Sau khi hoàn thành khóa học văn bằng 2 Ngôn Ngữ Anh sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các công việc được coi là nghề truyền thống với những sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 Ngôn ngữ anh

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn cả trong và ngoài nước;
 • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ trên khắp cả nước…

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học luôn xuất hiện những cơ hội nghề nghiệp mới, trong xu thế hội nhập, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này càng cao. Ngoài những ngành nghề “truyền thống” như đã kể ở trên các “thánh” Ngôn Ngữ Anh còn có thể làm những ngành nghề rất mới hiện nay. Phải kể đến như

 • Nghề nghiệp Tiếp viên hàng không (lĩnh vực Du lịch và lữ hành)
Cơ hội việc làm sau khi học văn bằng 2 ngôn ngữ anh
Nghề nghiệp tiếp viên hàng không

Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn làm việc, nhiều công ty hàng không top đầu đang tìm kiếm nhân lực, những tiếp viên hàng không nói tiếng anh giỏi, giao tiếp tốt.

Nếu bạn muốn được trả lương và được đi du lịch tới các nước khác thì lựa chọn trở thành một tiếp viên hàng không là lựa chọn đúng đắn.

 • Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài (lĩnh vực: báo chí)

Đây cũng là 1 công việc vô cùng thú vị khi bạn sẽ được giao tiếp cùng những người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền những tin tức này về cho người dân nước mình. Ngay từ cái tên gọi của nghề này cũng đủ để khẳng định rằng nếu không biết ngôn ngữ “phổ biến bậc nhất toàn cầu” thì bạn sẽ bị loại ngay từ khi nộp hồ sơ.Cũng có thể coi đây là cơ hội để bạn có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân.

 • Chuyên viên tuyển dụng (lĩnh vực: Nguồn nhân lực)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các công ty nước ngoài có xu hướng xây dựng và phát triển các văn phòng hay mở các công ty con tại Việt Nam thì nhu cầu nhân lực về nghề nhân sự còn tăng cao hơn nữa.

Công việc của một chuyên viên tuyển dụng đó là tạo sợi dây liên kết, kết nối giữa các doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự và những người tìm việc.

Do vậy, trở thành một chuyên viên tuyển dụng cũng đòi hỏi bạn không ngừng rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình để từng bước tạo nên đột phá hoàn hảo trong công việc

 • Công việc kinh doanh thời trang (lĩnh vực: Thời trang)
Cơ hội việc làm sau khi học văn bằng 2 ngôn ngữ anh
Kinh doanh thời trang 

Thời trang được xem là ngành công nghiệp “không bao giờ chết” khi nhu cầu làm đẹp, đổi mới và sáng tạo của con người luôn thay đổi, thậm chí thay đổi từng ngày, từng giờ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này thì hãy bắt đầu học ngoại ngữ từ bây giờ để được tiếp cận với các xu hướng làm đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ những nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới. Internet có tất cả những thứ bạn cần, thứ duy nhất là bạn cần hiểu được ngôn ngữ mô tả các kiến thức đó.

 • Biên dịch Game (lĩnh vực: Trò chơi điện tử)

Các game quốc tế hiện nay đa phần đều sử dụng Tiếng Anh trước khi bán bản quyền cho nước nào đó. Vì thế cần những biên dịch viên để có thể dịch nội dung các trò chơi, hướng dẫn cách chơi…từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

 • Trở thành doanh nhân

Với kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kinh tế đã được học, bạn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài hoặc Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia, phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu với các đối tác nước ngoài, tham gia đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng kinh doanh, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch, chương trình đón tiếp khách quốc tế, xử lý các công việc có liên quan đến năng lực nói… 

 • Nhà nghiên cứu ngôn ngữ

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm nghiên cứu viên trong các trung tâm nghiên cứu văn hóa, ngôn ngữ hoặc tiếp tục nghiên cứu ngôn ngữ và học lên chuyên ngành cao học cùng chuyên ngành

 • Hướng dẫn viên du lịch

Với những bạn đam mê “xê dịch” thì hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn công việc hoàn hảo. Được làm quen với các vị khách đến từ khắp nơi trên thế giới, giới thiệu cho họ về lịch sử văn hóa đất nước mình là một nghề nghiệp hấp dẫn và ý nghĩa. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh đều có thể đảm nhiệm công việc này.

 • Nhà ngoại giao

Biết Tiếng Anh là yêu cầu trước tiên của một người muốn theo ngành Ngoại giao. Ban đầu bạn có thể trở thành nhà ngoại giao khởi đầu từ những công việc như cán bộ văn phòng, phiên dịch viên cho các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao hoặc Chính phủ.

Trên đây là những vị trí làm việc sau khi học viên có trong tay tấm bằng Văn bằng 2 Đại học ngành Ngôn ngữ Anh. Toàn những công việc năng động, hấp dẫn và mức thu nhập cũng rất cao. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm cho mình 1 địa chỉ học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh uy tín chất lượng.

Chúc các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với bản thân!

https://credit-n.ru/order/zaim-konga.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *