Học Trung cấp Thú y ở đâu? Địa chỉ học ngành Thú y hệ Trung cấp

1. Ngành Thú y và những thông tin cần biết

Trước khi tìm hiểu địa chỉ học Trung cấp Thú y, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về ngành đào tạo này.

Những năm tuyển sinh gần đâu, ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Trong đó, ngành Thú y đang là ngành học có tiềm năng việc làm, thu hút nhu cầu nhân lực lớn.

Khác với những ngành học khác, ngành Thú y có đối tượng phục vụ khá đặc biệt. Thế nhưng, có một sự thật là: việc bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo đúng quy trình giết mổ vệ sinh là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt của ngành, cũng là động thực để học tập và hành nghề của nhiều bạn trẻ.

Học Trung cấp Thú y ở đâu? Địa chỉ học ngành Thú y hệ Trung cấp

Ngành Thú y được đánh giá cao về nhu cầu nhân lực

Theo những chuyên gia trong ngành, những năm qua, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm xảy ra nghiêm trọng và có diễn biến phức tạp, đặc biệt một số bệnh quan trọng như cúm gia cầm, họi chứng rối loạn hô hấp và sinh sản, nở mồm long móng… Chính vì thế, ngành Thú y đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh, bệnh lây truyền từ động vật sang người. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật cho người tiêu dùng trong  nước và xuất khẩu trong xu thế hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

Có thể thấy, ngành Thú y ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hệ thống đào tạo nhân lực với cơ hội nghề nghiệp lớn. Đây là cơ hội để những sinh viên của ngành tìm được cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

2. Học Trung cấp Thú y ở đâu?

Hiện nay, ngành Thú y được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều hệ học khác nhau, từ Trung cấp đến Cao đẳng, Đại học. Đây cũng là ngành học trọng điểm trong khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, thu hút số lượng hồ sơ xét tuyển lớn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn địa chỉ đào tạo ngành Thú y hệ Trung cấp, hãy tham khảo ngành Trung cấp Chăn nuôi Thú y của Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên. Đây là cơ sở đào tạo đa ngành uy tín, được đánh giá cao về chất lương giảng dạy.

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Thú y, cũng như đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tuyển sinh ngành Trung cấp Thú y với điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản.

Học Trung cấp Thú y ở đâu? Địa chỉ học ngành Thú y hệ Trung cấp

Trung cấp Thú y Bách khoa Tây Nguyên trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết cho học sinh

Theo đó, để tham gia chương trình học Trung cấp Thú y, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT, BTVH hay trình độ tương đương
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp nghề thú y, học sinh có đủ năng lực chuyên môn để làm việc tại các cơ quan chuyên ngành hoặc tại các hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình; trực tiếp tổ chức kinh doanh mặt hàng thức ăn gia súc, gia cầm hoặc có thể đứng bán hàng tại cửa hàng thuốc thú y.

3. Trung cấp Thú y học những gì?

Với mục tiêu đào tạo cán bộ ngành Thú y có lập trình tư tưởng, chính trị vững vàng, có kiến thức cơ bản và chuyên môn vững chắc cũng như thái độ làm việc nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp…đảm bảo khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở nhiều lĩnh vực của ngành, khoa Thú y Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên thiết kế chương trình khoa học, theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng sau:

Về kiến thức

  • Nắm được những kiến thức về Dược lý học, Luật thú y, kỹ thuật chăn nuôi để áp dụng trong lĩnh vực phòng trị bệnh;
  • Học sinh cũng sẽ được trang bị kiến thức bệnh lý học các bệnh thông thường của vật nuôi, hiểu biết cách chẩn đoán và phòng trị các bệnh này; mô tả tình trạng bệnh lý của các bệnh thường xảy ra cho vật nuôi;
  • Vận dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn của nghề Thú y trong việc quản lý, phòng, trị bệnh cho vật nuôi;

Về kỹ năng nghề nghiệp

Bên cạnh kiến thức thì học sinh còn được trang bị kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc như

  • Thực hiện được các biện pháp phòng chống dịch bệnh;
  • Hướng dẫn người chăn nuôi trong việc phòng trị các bệnh hay xảy ra;
  • Chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật lao động, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, các quy trình về bảo quản thiết bị.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm được địa chỉ đào tạo Trung cấp Thú y phù hợp.

https://credit-n.ru/order/zaymyi-viva-dengi-leads.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *