Học Trung cấp Dịch vụ pháp lý ở đâu?

1. Tại sao nên học Trung cấp Dịch vụ pháp lý?

Dịch vụ pháp lý được đánh giá là ngành nghề có triển vọng trong thời gian tới. Đây là một mảng dịch vụ được cung cấp bởi những người có kiến thức về pháp luật, nhằm cung cấp các giải pháp pháp luật đối với những vấn đề, hiện tượng phát sinh trong mọi hoạt động của cá nhân, tập thể hay những cơ quan, doanh nghiệp.

Trong thời kỳ hội nhập quốc tyế, nhu cầu về những dịch vụ pháp luật ngày càng lớn. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực trong ngành được nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

Ttheo Quyết định số 1072/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, một trong những nội dung trọng yếu của Chiến lược phát triển nghề luật sư đến năm 2020. Chiến lược đề ra mục tiêu là đến năm 2020, phát triển số lượng khoảng từ 18.000 – 20.000 luật sư, đạt tỷ lệ số luật sư trên số dân khoảng 1/4.500 đáp ứng ngày càng cao nhu cầu dịch vụ pháp lý của cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, vì thế, ngành dịch vụ pháp lý được xem là hướng đi mới, cơ hội mới cho các bạn yêu thích ngành Luật.

2. Học Trung cấp Dịch vụ pháp lý ở đâu?

Do nhu cầu về tư vấn pháp luật, thực hiện các thủ tục pháp lý thông qua dịch vụ ngày càng nhiều, ngành Dịch vụ pháp lý đang được nhiều người học quan tâm hiện nay. Đây là ngành học mới, bắt đầu được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều hệ học khác nhau, từ Trung cấp đến Cao đẳng, Đại học. Dịch vụ pháp lý được xem là ngành học mới đầy triển vọng hiện nay.

hoc-trung-cap-nghiep-vu-phap-ly-o-dau

Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên là địa chỉ đào tạo Dịch vụ pháp lý uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu địa chỉ theo học Trung cấp Dịch vuh pháp lý, hãy tham khảo chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.

Thực hiện nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực Trung cấp Dịch vụ pháp lý cho ngành, cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tuyển sinh ngành Dịch vụ pháp lý hệ đào tạo Trung cấp. Đây là đơn vị đi đầu trong đào tạo đa ngành, là địa chỉ học uy tín thí sinh có thể tham khảo.

Trường tuyển sinh đầu vào với điều kiện đơn giản. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS, THPT, BTVH hay trình độ đào tạo tương đương đều có đủ điều kiện đăng ký chương trình Trung cấp Dịch vụ pháp lý. Bên cạnh đó, thí sinh cần có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình theo học không bị gián đoạn và có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây là cơ hội cho những thí sinh có học lực bình thường theo đuổi đam mê với ngành Dịch vụ pháp lý.

3. Ngành Trung cấp Dịch vụ pháp lý Bách khoa Tây Nguyên học những gì?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, sau khi tham gia chương trình học Trung cấp dịch vụ pháp lý, học sinh sẽ có khả năng phân tích cũng như hiểu được những quy định của pháp luật, biết cách vận dụng những quy định pháp luật vào thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý và thực hiện những nhiệm vụ có liên quan đến pháp luật của các cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức sau:

Hệ thống kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành như : Lý luận về Nhà nước và pháp luật, Lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam, Luật Hiến pháp, Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Lao động, Luật Thương mại, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Tài chính, Luật Ngân hàng, Luật Môi trường, Luật Đất đai, Công pháp Quốc tế, Tư pháp Quốc tế, Luật Tố tụng Dân sự, Luật Tố tụng Hình sự, Luật Tố tụng Hành chính, Luật Thi hành án dân sự, Công chứng, chứng thực; Xây dựng văn bản pháp luật, Kiến tập nghiệp vụ (Cơ quan công chứng, VP công chứng, bộ phận tiếp nhận và thực hiện thủ tục hành chính tại UBND các cấp), Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh, . . .  

Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ được cung cấp kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc như kỹ năng phố biến, giáo dục pháp lý, kỹ năng giao tiếp, kỹ  năng soạn thảo hợp đồng dân sự, lao động, thương mại, kỹ năng tư vấn pháp luật, kỹ năng đàm phán…

4. Làm thế nào để đăng ký Trung cấp Dịch vụ pháp lý?

Để tham gia chương trình đào tạo ngành Dịch vụ pháp lý Bách khoa Tây Nguyên, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của nhà trường và gửi về Văn phòng tuyển sinh.

Học Trung cấp Dịch vụ pháp lý ở đâu?

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Trung cấp Nghiệp vụ pháp lý

Hồ sơ bao gồm những thủ tục sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của trường
  • 02 bản sao phô tô công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT, BTVH
  • 02 bản sao học bạn THCS, THPT hoặc BTVH
  • 4 ảnh 4×6 và 3 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, sô điện thoại
  • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân phô tô công chứng
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan địa phương
  • Các loại giấy tờ xác nhận trường hợp ưu tiên (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể chọn lựa một trong những hình thức nộp hồ sơ dưới đây:

Cách 1: Thí sinh gửi hồ sơ trực tiếp thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường

Cách 2: Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường

Trên đây là địa chỉ đào tạo ngành Dịch vụ pháp lý uy tín, được đánh giá cao về mặt chất lượng. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://credit-n.ru/zakony/fz-o-creditnih-istoriah/fz-j-ki-1.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *