Học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu? Địa chỉ học tại Đắk Lắk

1. Tại sao nên học Trung cấp ngành Điều dưỡng?

Cùng với những chuyên ngành khác trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế, Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây được xem là mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Theo đánh giá của những chuyên gia ngành Y Dược: Hiện nay, tại Bệnh viện và những Cơ sở y tế, Điều dưỡng là bộ phận hỗ trợ tối ưu cho đội ngũ bác sĩ, dược sĩ trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu? Địa chỉ học tại Đắk Lắk

Ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay

Với sức hút lớn, ngành Điều dưỡng đang được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường Y Dược trên cả nước, từ hệ Trung cấp đến Đại học. Bên cạnh hệ đào tạo Đại học thì Trung cấp Điều dưỡng cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm. Đây cũng là ngành có tiềm năng phát triển, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực nhận định: Ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

Một kết quả thống kê cho thấy, tính đến năm 2012, tỉ lệ điều dưỡng trên bác sĩ là 1.5/1. Đến năm 2016, cả nước có trên 120.000 Điều dưỡng viên, tỉ lệ này cũng chỉ lên đến 1.8 điều dưỡng/1 bác sĩ. Trong khi đó, chuẩn của Bộ Y tế là 33-3.5 điều dưỡng/1 bác sĩ. Chính vì thế, ngành Điều dưỡng đang là một ngành thu hút nhu cầu nhân lực lớn.

Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam cần bổ sung khoảng hơn 83.000 Điều dưỡng viên làm việc tại hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước. Đây là cơ hội để những người học Trung cấp Điều dưỡng dễ dàng tìm được cơ hội việc làm phù hợp năng lực chuyên môn.

2. Học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng. Điều này đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh, song cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa cơ sở đào tạo phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn trường học, hãy tham khảo hệ Trung cấp Điều dưỡng Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.

Thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cho hệ thống khám chữa bệnh, Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tuyển sinh hệ Trung cấp Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản.

Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS, THPT hay BTVH đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển ngành đào tạo của trường. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu? Địa chỉ học tại Đắk Lắk

Chương trình học của trường chú trọng kỹ năng thực hành, giúp sinh viên trau dồi năng lực chuyên môn hiệu quả

Đây là cơ sở đào tạo được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường thiết kế khung chương trình giảng dạy khoa học theo khung quy chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, cung cấp đầy đủ cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đặc biệt, chương trình học của trường chú trọng kỹ năng thực hành với thời lượng giờ thực hành chiếm đến 70%. Kết hợp với hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị đầy đủ và hiện đại, hỗ trợ tối ưu cho sinh viên trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường còn liên kết với bệnh viện và cơ sở  y tế, tạo cơ hội để sinh viên thực hành thực tế, nâng cao kỹ năng chuyên môn tốt nhất. Đây là môi trường lý tưởng để sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng và ngành Y Dược nói chung trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

3. Làm thế nào để đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Bách khoa Tây Nguyên?

Để đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của nhà trường. Cụ thể:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của trường
  • 02 bản sao phô tô công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT, BTVH
  • 02 bản sao học bạn THCS, THPT hoặc BTVH
  • 4 ảnh 4×6 và 3 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, sô điện thoại
  • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân phô tô công chứng
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan địa phương
  • Một số giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên với những thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ cần thiết,, thí sinh gửi hồ sơ về trường theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh gửi hồ sơ trực tiếp thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường
  • Cách 2: Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường

Trên đây là địa chỉ đào tạo Trung cấp Điều dưỡng uy tín, được đánh giá cao tại Đắk Lắk. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn trường hiệu quả.

https://credit-n.ru/order/debitovaya-karta-unicredit-bank.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *