Học tiếng Hàn tại BMT có những thuận lợi và khó khăn gì?

Đa số người mới học ngoại ngữ đều gặp khó khăn. Ngoại trừ những người có năng khiếu đặc biệt. Thời gian để họ làm quen với loại ngôn ngữ mới. Còn tùy thuộc vào các yêu tố như: Mức độ tương đồng giữa tiêng mẹ đẻ với ngôn ngữ bạn học. Loại ngôn ngữ phức tạp như thế nào. Như những cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp. Của ngôn ngữ đó. Khi bạn học một ngôn ngữ nào đó. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ nào đó. Bạn tìm hiểu được khó khăn cũng như thách thức của tiếng đó. Bạn sẽ dễ dàng chinh phục dễ hơn. Sau đây sẽ là một số thuận lợi, hó khăn khi học tiếng Hàn tại BMT.

Một số điểm khó khăn cho người học tiếng Hàn

1. Đầu tiên là chữ viết

Đây là sự khác biệt rõ ràng nhất của tiếng Việt – Hàn. Trong khi tiếng Việt sử dụng chữ cái Latinh. Thì tiếng Hàn lại sử dụng bảng chữ cái của riêng họ. Nhiều người cho rằng chữ Hàn Quốc tương tự như chữ Trung Quốc. Nhưng thực ra, chữ tiếng Hàn đơn giản hơn rất nhiều. Và cũng có tương đối nhiều chữ cái tiếng Hàn. Có cách viết mô phỏng như việc mô tả vị trí của mặt trời so với mặt đất.

2. Vấn đề phát âm

Phân biệt các từ so với âm vựng. Thì âm vựng của một của một số từ trong tiếng Hàn. Đây được xem là một yếu tố quan trọng. Đặc biệt đối với các từ có âm tương đồng. Thì sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Điều này cũng cũng giống với tiếng Việt chúng ta. Ở âm “x” với âm “s”. Hoặc “ch” với “tr”. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng phân biệt. Khi có ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên sự phân biệt các từ trong tiếng Hàn sẽ khó hơn tiếng Việt. Sự kết hợp của môi và lưỡi. Được xem là yếu tố quan trọng trong việc phát âm tiếng Hàn.

3. Loại từ cũng rất quan trọng

Tương tự tiếng Việt. Tiếng Hàn cũng có cách giúp chúng ta xác định chủ ngữ và vị ngữ. Xác định được đại từ hoặc danh từ. Một số loại từ phổ biến của tiếng Hàn như. Hậu giới từ, đứng sau danh từ và đại từ sẽ là, tân ngữ. Trong tiếng Việt không có loại từ này. Nếu không chú ý, chúng ta sẽ thường hay bỏ quên. Đưa chúng vào trong câu. Theo thói quen của tiếng Việt. Khi học tiếng Hàn, chúng ta nên bỏ qua thói quen nghĩ theo tiếng Việt. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho người học.

4. Trật tự của từ trong câu

Những từ được bổ nghĩa sẽ đứng sau các cụm từ bổ nghĩa. Sẽ luôn luôn có động từ đúng cuối cùng trong câu.

học tiếng hàn tại BMT

Xem thêm:                                     Thiết kế web

> Học tiếng Hàn tại BMT

5. Cách chia động từ

Đây sẽ là một trong những khó khăn nhất cho người học tiếng Hàn. Vì đối với tiếng Việt. Khi chúng ta thêm từ xác định thì của động từ. Như từ “đã” sẽ đứng trước hành động thể hiện ở quá khứ. Còn từ “đang” sẽ thể hiện hành động ở hiện tại. Từ “sẽ” chỉ hiện động ở tương lai. Nhưng đối với tiếng Hàn. Sẽ đặc biệt hơn ở chỗ động từ sẽ đượcc biến đổi theo cấp độ kính trọng. Trong tiếng Hàn sẽ có 7 cách biến đổi đuôi khác nhau. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng. Vì ở mỗi cấp độ. Đều có quy tắc thay đổi đuôi động từ.

6. Từ không dấu

Trong tiếng Việt chúng ta có các dấu ở các từ. Còn tiếng Hàn thì không. Do đó khi phát âm một số từ của tiếng Hàn. Cách dùng dấu trong tiếng Việt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn.

7. Các từ lai và từ du nhập

Giống như tiếng Việt. Tiếng Hàn cũng mượn nhiều từ. Trong tiếng nước ngoài. Cả trong văn nói lẫn văn viết.

Điểm thuận lợi cho người học tiếng Hàn

1. Việc phát âm

Môt trong những điểm thuận lợi của việc học tiếng Hàn. Chính là các từ biệt lập, trong tiếng Hàn. Là những từ đơn âm tiết. Được hành thành theo cách ghép vần, ghép chữ. Giống như tiếng Việt. Do đó, khi học tiếng Hàn bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Để nhớ từ và phát âm từ đó.

2. Việc không dùng dấu

Mặc dù tiếng Việt của chúng ta có các dấu. Tuy nhiên tiếng Hàn không có sử dụng dấu. Do đóm các âm khác nhau. Sẽ hình thành từ các chữ cái được ghép hình thành nó. Các từ có đuôi-dipthong thì trong tiếng việt cũng có các âm như  -inh, -ang.

3. Từ có gốc Hán

Khi bắt đầu học mà vốn từ của bạn còn ít. Bạn sẽ khó có thể nhận ra điều này. Nhưng khi bạn đã có một lượng từ vựng lớn. Bạn sẽ thấy có nhiều âm khá giống tiếng Việt. Đây sẽ là thuận lợi lớn nhất. Vì bạn chỉ cần có vốn từ Hán – Việt phong phú. Bạn đã có thể thành công khi học tiếng Hàn tại BMT rồi. https://credit-n.ru/order/zaymyi-4slovo.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *