Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì?

Những bạn trẻ yêu thích và học giỏi tiếng Anh thường có lợi thế hơn những người khác khi ứng tuyển vào những công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Giỏi tiếng Anh thì nên học ngành gì, làm nghề gì là câu hỏi của không ít bạn trẻ có thế mạnh về ngoại ngữ. Vậy thì đã đến lúc bạn nên ghi chú ngay vào sổ cá nhân những công việc vô cùng thú vị sau đây:

Với đặc thù cần đi nhiều và tiếp xúc với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới, giỏi tiếng Anh là điều cần thiết với mọi Hướng dẫn viên. Điểm hấp dẫn nhất của nghề này là được đi nhiều nơi, được khám phá nhiều không gian, địa điểm, được trò chuyện với những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu lựa chọn làm Hướng dẫn viên du lịch, hãy chắc chắn rằng mình có khả năng giao tiếp tiếng Anh thật tốt.

2. Làm việc trong ngành Quản trị Nhà hàng- Khách sạn

Một lựa chọn không kém hẫp dẫn nếu giỏi tiếng Anh, đó là ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Hiện nay, đa số nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm du lịch… hiện nay đều muốn hướng đến không chỉ đối tượng khách hàng trong nước mà còn là khách hàng nước ngoài đầy tiềm năng. Làm việc trong ngành này là làm việc trong môi trường quốc tế, bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc: trao đổi với khách hàng, nói chuyện với quản lý, làm việc với các đối tác quốc tế… nên đây là lĩnh vực rất phù hợp với các bạn có sở trường về khả năng ngoại ngữ. Ngoài khả năng giao tiếp tiếng Anh bạn cần trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ bằng cách theo học tại các trường ĐH, CĐ đào tạo chuyên ngành du lịch – lữ hành, hoặc các trường đào tạo nghề chuyên nghiệp.

3. Biên – Phiên dịch tiếng Anh, các ngành khoa học xã hội

Trong các ngành nghề dành cho sinh viên giỏi ngoại ngữ thì Biên – Phiên dịch là nhóm ngành có thu nhập hấp dẫn nhất, tuy nhiên ngành này cũng đòi hỏi khả năng tiếng Anh vượt trội đối với cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là một nghề đòi hỏi tính chuyên nghiệp rất cao. Nhu cầu thì luôn rộng mở. Tất cả các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị đều cần đến những người giỏi ngoại ngữ, có khả năng Biên – Phiên dịch một cách chính xác và thông minh, khéo léo nhằm mang lại hiệu quả cho công việc của họ. Nếu bạn là người thích giao tiếp, muốn được làm việc trong môi trường quốc tế thì có thể học chuyên ngành tiếng Anh tại các trường CĐ, ĐH để ứng tuyển vào các đại sứ quán, các tập đoàn và công ty đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên thế giới. Mức lương của một Biên- Phiên dịch viên luôn nằm trong top các ngành nghề có thu nhập cao nhất.

tiếng anh
Thí sinh có năng khiếu về tiếng Anh, còn có thể theo học các ngành khoa học xã hội như: Báo chí Truyền thông, các ngành PR, Truyền thông Marketing

4. Tiếp viên hàng không

Một trong những ngành học hấp dẫn nhất khi giỏi tiếng Anh, đó là Tiếp viên hàng không. Công việc chính của một Tiếp viên hàng không là chuyên trách phục vụ hành khách đến từ các chuyến bay khắp thế giới. Nhiệm vụ quan trọng của họ là hướng dẫn, theo dõi và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong thời gian chuyến bay diễn ra. Vì phải tiếp xúc trực tiếp với các du khách quốc tế nên giỏi tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một Tiếp viên hàng không cho các hãng bay quốc tế. Với yêu cầu cao và đặc thù công việc, Tiếp viên hàng không là một nghề “thời thượng” có mức thu nhập rất hấp dẫn.

Học ngành Tiếng Anh ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu học ngành tiếng Anh ngày một tăng cao trong những năm gần đây. Vì vậy mà số lượng các trường đào tạo ngành tiếng Anh cũng rất nhiều. Tại khu vực Tây Nguyên, học viên có thể học ngành tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Hồ sơ đăng kí

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của nhà trường

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương TC/CĐ/ĐH ( Photo công chứng 2 bản )

– Học bạ THPT, bảng điểm ( Photo công chứng 2 bản )

– Giấy khai sinh bản sao hoặc photo công chứng ( 1 bản ).

– Hình thẻ 3×4 ( 4 ảnh, ghi rõ Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh ở mặt sau)

Chế độ ưu đãi

♥ Giảm ngay 2.000.000 đồng cho 50 học viên nhập học sớm nhất

♥ Có ký túc xá cho sinh viên ở xa  (200.000 đồng / tháng)

♥ Có chính sách cho các học viên theo chế độ của nhà nước

♥ Được đào tạo Tin học, Ngoại ngữ miễn phí

♥ Đảm bảo mọi quyền lợi cho học viên khi theo học tại nhà trường

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên

♦ Địa chỉ : Số 300 Hà Huy Tập, Phường Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

♦ Điện thoại : 02628.551.559 – 0984.004.045 ( Cô Dung)

♦  Website: https://tnpc.edu.vn/

♦ Page :  https://www.facebook.com/bachkhoataynguyen/

 

https://credit-n.ru/offer/kreditnye-karty-binbank.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *