Học Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin Đắk Lắk có khó không?

1. Học cao đẳng công nghệ thông tin đắk lắk có khó không?

Nhà trường thực hiện mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phát triển toàn diện: có khả năng tự vận hành các phần mềm ứng dụng Công nghệ thông tin hiện có, biết cách tổ chức quản lý. Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể tư vấn, thiết kế, xây dựng các phần mềm ứng dụng CNTT cho các chương trình CNTT của các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp. Biết phân tích hiện trạng ứng dụng CNTT, đánh giá hệ thống máy tính và mạng máy tính hiện tại của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và từ đó đề xuất các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả các phần mềm ứng dụng CNTT hiện có và mang lại hiệu quả kinh tế, năng suất khi khai thác sử dụng chúng.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Công nghệ thông tin tại Đắk Lắk

Ngành công nghệ thông tin có 2 khối kiến thức chính

  • Khối kiến thức giáo dục đại cương: Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin, Ngoại ngữ – Toán – Tin.
  • Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp:

Chuyên ngành hệ thống tin: Học về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu phân tán, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin.

Chuyên ngành mạng máy tính: hệ điều hành mạng, lập trình mạng, mạng máy tính nâng cao, quản trị mạng….

Chuyên ngành công nghệ phần mềm: Công nghệ phần mềm nâng cao, phân tích và thiết kế phần mềm, kiểm định chất lượng phần mềm….

Chuyên ngành an ninh mạng lập trình an toàn, bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ những phần mềm quan trọng của công ty, cơ quan doanh nghiệp tránh được những xâm nhập không mong muốn, kỹ thuật mật mã, điều tra tấn công những tin tặc, ….

  • Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên được thực hành và tăng cường thời lượng và chất lượng thực hành bằng giáo trình chuyên sâu của nhà trường, được xây dựng dựa trên sự phân tích nhu cầu thực tế các tổ chức xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai của ngành công nghệ thông tin, đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. 
  • Chương trình đào tạo của trường có tính khái quát cao nhưng vẫn tập trung bám sát đặc thù công việc của từng chuyên ngành, giúp cho sinh viên có sự tự tin và năng lực thực sự đủ sức đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của môi trường kinh tế xã hội hiện nay. Hệ thống kiến thức được đúc kết từ nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ giảng viên có thâm niên và kiến thức thực tế, kết hợp với các cố vấn, chuyên gia và lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành Công nghệ thông tin của địa phương đan xen với chương trình chuẩn của Bộ GDĐT đã tạo ra giáo trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của trường. 

2. Học Công Nghệ Thông Tin khó hay dễ?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đang có mặt trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Thành quả của việc sáng tạo không ngừng nghỉ của con người đã tạo ra nhiều sản phẩm thông minh cùng với những tính năng vượt trội đi kèm. Từ đó tạo ra sự thu hút, thích thú của các bạn trẻ. Và cũng chính sự tò mò và ham mê tiếp cận, mong muốn tìm hiểu cái mới sẽ dẫn dắt các bạn trẻ đến và tiếp cận với ngành CNTT, đặc biệt là những học sinh đang mong muốn tìm một ngành nghề để học và theo đuổi.

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi người học phải có niềm đam mê và khả năng tư duy tốt. Nguồn nhân lực đầu ra cần phải đạt chất lượng cao để đáp ứng được sự thiếu hụt về nguồn nhân lực tại Việt Nam nói riêng.

Yêu cầu đầu tiên khi theo học ngành CNTT là phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, cộng với khả năng cập nhật công nghệ, chịu khó ham học hỏi, bản thân phải biết luôn luôn tự trau dồi kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết (để nâng cao hiểu biết người học cần chịu khó đọc tài liệu trên mạng, tiếp xúc tham gia các hội thảo công nghệ nhằm tiếp cận với những kiến thức mới nhiều hơn), và có kỹ năng cá nhân (cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, khả năng hòa đồng để có thể làm việc nhóm),  trình độ chuyên môn (phân tích, đánh giá,…).

Học Công Nghệ Thông Tin

Bên cạnh đó, ngành CNTT còn đòi hỏi trình độ Toán và Ngoại ngữ xuất sắc, đầu óc tư duy tốt. Các bạn học sinh phải xác định ngay từ đầu rằng, không phải ai theo học CNTT cũng có thể kiếm được việc làm đúng nghề, đúng chuyên ngành được đào tạo. Chỉ những ai có khả năng (kỹ thuật, ngoại ngữ) thì mới có được công việc theo đúng mong muốn của bản thân, việc xác định như vậy ngay từ đầu sẽ tạo được động lực thúc đẩy quá trình học tập của mỗi sinh viên được tốt hơn ngay từ khi mới bắt đầu học. 

“Học Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin Đắk Lắk có khó không?” đã được giải đáp ở bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ được tiếp thêm động lực để tiếp tục theo đuổi đam mê học ngành Công Nghệ Thông tin.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *