Giải đáp những thắc mắc về chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh

1. Sư phạm Tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất. Hiện có khoảng 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành công cụ thiết yếu trong công việc và cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, khả năng tiếng anh tốt cũng luôn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Việc sử hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Theo đó, ngôn ngữ Anh trở thành ngành học “hot”, thu hút nhiều thí sinh định hướng và theo đuổi. Bên cạnh các chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên- phiên dịch, chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh cũng dành được sự quan tâm của các bạn yêu thích ngôn ngữ toàn cầu này.

Sinh viên chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh được đào tạo và cung cấp kiến thức đầy đủ về phẩm chất đạo đức, kiến thức và kỹ năng giảng dạy. Sinh viên theo học được cung cấp kiến thức về những môn học đại cương, sau đó đi chuyên sâu vào nghiên cứu ngôn ngữ học. Trình độ tiếng anh của sinh viên ra trường phải đạt mức theo chuẩn quốc tế; kỹ năng và nghiệp vụ sư phạm phải đạt chuẩn quốc gia.

Sinh viên học ngành Tiếng Anh được cung cấp kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa, kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ Tiếng Anh, có năng lực sử dụng ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh) ở trình độ cao. Kết thúc chương trình, người học có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết).

Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội rất lớn cho nguồn tuyển dụng lao động ngành Tiếng Anh.

Sư phạm tiếng anh là gì?
Ngành Sư phạm Tiếng Anh là gì?

Nhờ đó, cơ hội được làm việc, tiếp xúc và cạnh tranh giữa các công ty đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Không những vậy, cơ hội lấn sân, thử thách bản thân với nhiều ngành nghề là những ưu điểm vượt trội của ngành học Tiếng Anh. Rất nhiều triển vọng dành cho ngành Tiếng Anh ở hiện tại và tương lai đặc biệt trong thời kỳ hội nhập.

Chưa hết, Tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Chính vì vậy ngành tiếng Anh luôn là ngành học quan trọng trong mọi lĩnh vực.

2. Yêu cầu đối với ngành sư phạm tiếng Anh

  • Thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp của sinh viên – nói lưu loát, tự tin trong các tình huống giao tiếp hằng ngày, và có khả năng trình bày một bài thuyết trình dài trước đám đông.
  • Nắm vững phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức dễ dàng và hiệu quả cho hoc sinh, luôn sử dụng phương pháp giao tiếp và hoc sinh là trung tâm trong việc giảng dạy.
  • Nắm vững các công việc tại văn phòng công ty: Soạn thảo văn bản, phiên dich tài liệu, cách viết một thư thương mai, một hợp đồng kinh doanh, cách gửi mail hiệu quả, cách lên kế hoạch một cuộc hop, cách thuyết trình hiệu quả trước đám đông, cách đàm phán thuyết phuc trong kinh doanh
  • Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

3. Cơ hội việc làm của ngành sư phạm Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, sinh viên ngành này có cho mình những cơ hội việc làm lớn:

  • Dạy tiếng Anh cho hoc sinh các lớp tiểu hoc,và trung học cơ sở dân lập
  • Dạy tiếng Anh cho các trường dạy nghề
  • Dạy tiếng Anh cho các Trung Tâm Ngoai Ngữ
Dạy Tiếng Anh cho các Trung Tâm 
  • Làm trợ giảng cho các trường quốc tế.
  • Hoặc dạy kèm tại tư gia.

Với những thông tin về Liên thông Đại học ngành Sư phạm tiếng Anh được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổng hợp hy vọng các bạn thí sinh có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân!

https://credit-n.ru/order/zaim-moneykite.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *