Điều gì tạo nên sức hút của chương trình Công nghệ thông tin chất lượng cao tại TNPC?

Năm 2020, trường CĐ Bách Khoa Tây Nguyên phối hợp với Aptech đưa chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế ACCP vào đào tạo song song với chương trình CĐ Công nghệ thông tin (CNTT) của nhà trường nhằm giúp sinh viên được tiếp cận với phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế.

Chương trình CNTT chất lượng cao hiện đang được nhiều trường Cao đẳng và Đại học ở Việt Nam đưa vào tuyển sinh với các cách thức tiếp cận và nội dung đào tạo khác nhau. Riêng đối với khu vực Tây Nguyên hiện nay chỉ có duy nhất trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên áp dụng mô hình đào tạo CNTT chất lượng cao. Vậy chương trình CNTT chất lượng cao của nhà trường có những đặc điểm gì để thu hút người học?

1.Về nhu cầu đào tạo ngành Công nghệ thông tin:

Công nghệ thông tin được xem là ngành của mọi ngành vì mức độ ảnh hưởng của nó đến các ngành khác. Nó là một trong những ngành rất phát triển nhất hiện nay. CNTT là xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân lực ngày một tăng lên, chỉ tính riêng năm 2020 Việt Năm hiện đang thiếu nửa triệu nhân lực CNTT do đó có nhiều cơ hội khi ra trường nên ngành công nghệ thông tin thu hút không ít học sinh và sinh viên theo học.

Tuy nhiên, thiếu ở đây không phải là thiếu về số lượng mà thiếu về nhân lực có chất lượng. Theo khảo sát mới đây, có đến hơn 70% sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT ra trường, doanh nghiệp phải đào tạo lại vì thiếu các kỹ năng làm việc thực tế. Chương trình đào tạo CNTT chất lượng cao của trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên nhằm bù đắp những kỹ năng cho sinh viên theo học.

2.Học phí của chương trình CNTT chất lượng cao.

Theo lô trình hiện nay, hầu hết các trường CĐ-ĐH đều đã tăng mức học phí năm học 2020-2021. Chỉ tính riêng ngành CNTT đã có sự điều chỉnh mức tăng đáng kể.

Mức học phí của một trường Đại học
Mức tăng học phí của một trường Đại học tại TP.Hồ Chí Minh

Mức học phí cho toàn bộ chương trình đào tạo CNTT chất lượng cao năm học 2020 – 2021 tại trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên là 36.700.000 đồng cho 5 học kỳ (5 tháng/kỳ) áp dụng cho hình thức đóng trọn khóa từ nay cho đến hết tháng 8/2020, đối với các hình thức đóng khác mức học phí tối đa là 49 triệu đồng/khóa.

Mức học phí này được xem là có lợi nhất cho sinh viên nếu xét đến việc sinh viên được học song song 2 chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế của Aptech và chương trình cao đẳng CNTT của Bách Khoa Tây Nguyên. Nếu chỉ tính riêng mức học phí của Aptech nếu học tại TP.HCM và Hà Nội đã rơi vào khoảng 80.000.000 đồng cho một khóa học. Đó là chưa kể đến các chi phí khác mà bạn phải bỏ ra như tiền ăn ở, đi lại,…

3.Nội dung chương trình đào tạo công nghệ thông tin chất lượng cao 

Điểm nổi bật đầu tiên của chương trình này chính là việc chú trọng vào kỹ năng giảng dạy và tăng cường sử dụng tiếng Anh cho sinh viên trong suốt quá trình học, làm bài thi, viết bài luận,….trong một môi trường quốc tế. Vì hầu hết chương trình đào tạo của chương trình chất lượng cao đều được bổ sung từ giáo trình của Aptech, nên việc thuần thục Tiếng Anh là yêu cầu cần có đối với sinh viên tốt nghiệp. Tuy nhiên, tài liệu tham khảo của chương trình đào tạo có cả 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt nên trong quá trình học ban đầu sẽ phần nào giúp sinh viên làm quen.

Chương trình học cao đẳng công nghệ thông tin chất lượng cao với lộ trình tối ưu như sau:

 Kỳ 1: Sinh viên được học các môn chung như Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng, Chính trị, Pháp luật, Anh văn, Khái niệm về máy tính, Kỹ thuật lập trình

 Kỳ 2: Lập trình Front-end. Kết thúc: Phát triển nền tảng trang web, thiết kế trang web và có thể hoàn thiện ngay 1 sản phẩm website.

 Kỳ 3: Lập trình ứng dụng Java, PHP. Kết thúc: Có thể thiết kế web theo hướng đối tượng hay hướng dữ liệu, phát triển các công cụ máy tính, thiết kế các ứng dụng web.

 Kỳ 4: Lập trình .NET. Kết thúc: Xây dựng ứng dụng web hoàn chỉnh, phát triển ứng dụng doanh nghiệp thực tế. Phát triển các ứng dụng trên di động.

 Kỳ 5: Lập trình Java EE. Kết thúc: Xây dựng ứng dụng web hoàn chỉnh, phát triển ứng dụng doanh nghiệp thực tế. Phát triển các ứng dụng trên di động.

Đặc biệt, tại mỗi kỳ học chuyên ngành sinh viên được trải nghiệm với mỗi dự án thực tế.

Các chương trình giảng dạy về Anh văn chuyên ngành, quản lý công việc, làm việc nhóm ,… sẽ được lồng ghép xuyên suốt chương trình học

Đặc biệt trong quá trình học, sinh viên sẽ được cấp tài khoản Online Varsity. Đây là cổng thông tin học liệu trực tuyến cực chất của Aptech. Tại đây sinh viên có thể tra cứu, đọc các giáo trình giảng dạy, sách điện tử ebook, xem các đoạn video, theo dõi quá trình học tập của bản thân,….

4.Sinh viên được gì khi tham gia chương trình đào tạo CNTT Chất lượng cao tại trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên?

Sinh viên sẽ được thụ hưởng các tiện ích như sĩ số lớp thấp (tối đa 20 sinh viên/lớp), tương tác giữa sinh viên và giảng viên tốt hơn, sinh viên có cơ hội thực hành nhiều hơn; cơ sở vật chất tiện nghi, phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu như khu vực học tập và thư viện riêng; hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà. Giảng viên xuất thân từ các trường danh giá hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nên đảm bảo kiến thức và kỹ năng truyền đạt tốt.

Kết thúc khóa học, sinh viên được cấp song bằng

  1. Bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin chính quy do trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên cấp
  2. Bằng ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) do tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp

Đủ điều kiện liên thông đại học cùng chuyên ngành trong và ngoài nước (qua chương trình hợp tác giữa Aptech và NCC-Education được tích hợp trong chương trình đào tạo)

Ngoài ra, chương trình CNTT chất lượng cao ở trường còn có suất học bổng dành riêng cho sinh viên với mức học bổng khuyến khích học tập 25% học phí .

Với những lợi ích kể trên, bạn đã sẵn sàng trở thành Tân sinh viên chương trình đào tạo Công nghệ thông tin Chất lượng cao của trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên chưa?

Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình này, hãy liên hệ ngay với Ban tuyển sinh nhà trường qua số điện thoại hot line: 0906 513 555 (thầy Hà). Hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây  https://credit-n.ru/kredit/kredit-sfera.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *