Deep Web và những thông tin hữu ích

1. Tìm hiểu về Deep web

deep web
Thông tin về Deep web

Deep web hay còn gọi là web chìm, web sâu – invisible web/ hidden web. Đây chính là những thông tin được ẩn đi, không được hiển thị trên Google (được hiểu như là thế giới ngầm không bao giờ tìm kiếm bằng trình duyệt thông thường và đó cũng là điểm khiến Deep web trở nên bí ẩn.

Chính vì thế khi bạn tiếp cận với deep web và không có tìm hiểu về deep web một cách kỹ càng thì mọi người sẽ bị cuốn vào một mớ thông tin.

Deep web còn có những tên gọi khác như web mật, web ẩn, web ngầm.. phần lớn dữ liệu của Deep web nằm ngoài các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing.

Deep Web rất rộng, nó có chứa những thông tin mà các công cụ tìm kiếm thông thường không có sẵn. Deep Web đặc biệt hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có thể tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện. Deep Web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ lập chỉ mục những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra. Là công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của các phương tiện truyền thông chính thống.

2. Cách truy cập vào Deep web

Bạn không thể truy cập Deep web bằng cách thông thường nếu không ẩn danh.

Deep web có nhiều dạng khác nhau và cách thức truy cập cũng khác nhau. Hiện nay phổ biến nhất là gồm các trang dạng .onion truy cập bằng trình duyệt Tor, dạng Freenet và dạng .i2p.

Khi bạn đang sử dụng trình duyệt Tor, bạn chỉ đơn giản gõ hay dán địa chỉ của 1 trang Deep web như các trình duyệt bình thường, và nó tự động làm tất cả các bước cho bạn.

Lưu ý: Các bạn chỉ nên truy cập vào Deep web theo mục đích học hỏi hoặc khám phá, chỉ lướt qua đọc cho biết chứ không nên mở trang web lung tung, không download hoặc upload dữ liệu từ Deep web vì điều này khá nguy hiểm.

3. Các cấp độ của Deep web

Tầng 0: Common Web – Tầng nổi (web bình thường)

Đây là tầng thông thường mà các bạn có thể thấy, những trang web bạn lướt hàng ngày, dễ dàng tìm kiếm và truy cập khi các bạn tìm kiếm trên Google như Facebook, Youtube, Wiki, … và những trang nổi tiếng khác hay những trang có thể truy cập dễ dàng.

Tầng 1: Surface Web – Web bề nổi

Đây là phần mà các bạn có thể truy cập một cách thông thường, toàn bộ những tầng tiếp theo đều phải truy cập thông qua 1 trình duyệt khác. Đó là một phần nhỏ nơi giao tiếp của 2 mặt sáng và tối mà các bạn có thể nghĩ tới đó là những Web đen ví dụ như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web  – Web vô thừa nhận

Đây là tầng sâu hơn, là tầng cuối cùng mà bạn có thể truy cập theo cách thông thường, toàn bộ những tầng tiếp theo phải truy cập qua một trình duyệt. Đây cũng là tầng mà các bạn khi truy cập sẽ phải Fake đi địa chỉ IP của mình. Trong tầng này bạn có thể tìm thấy một số trang web bí mật.

Tầng 3: Deep Web – Web ẩn

Cảnh báo, nếu các bạn có ý muốn tìm hiểu về Deep Web thì từ tầng 2 trở đi phải sử dụng trình duyệt Tor, Fake IP, … thay đổi phần cứng máy hay làm bất kỳ cách nào để những trang Web mà các bạn truy cập không biết về nơi và địa chỉ các bạn truy cập.

Deep Web có 2 phần:

  • Phần đầu của tầng này được truy cập qua proxy. Nó bao gồm cp (Child porn), gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v….), hacking websites…..
  • Phần thứ 2 của tầng này chỉ có thể truy cập qua Tor, và nó bao gồm những thông tin nhạy cảm hơn.

Đây là tầng chứa các thông tin nhạy cảm như Nó bao gồm cp (Child porn), Gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v….), hacking websites, …

Tầng 4: Charter Web

Tầng này cũng được chia làm 2 phần

– Phần 1: Phần đầu được truy cập qua Tor trong đó: Chứa các thông tin về buôn bán ma túy, phim và sách bị xóa, buôn bán người, bán nội tạng, thuê sát thủ, bạo lực, máu me, dị giáo ….

– Phần 2: Truy cập thông qua việc sửa đổi phần cứng: Closed Shell System cần phải thay đổi toàn bộ thông tin về phần cứng máy của các bạn, vì tầng này chứa những thứ liên quan về các đạo luật, Law of 13 (đây là một tổ chức tội phạm nguy hiểm), nội dung cấp, dị luật, mua bán thông tin mật từ Hacker, những thí nghiệm thế chiến thứ 2… nếu các bạn bị lộ thông tin thì có thể sẽ bị thủ tiêu và gặp rất nhiều rắc rối nếu bị lần ra địa chỉ của các bạn thông qua IP, thông tin phần cứng hay các Camera công cộng.

Tầng 5: Marianas Web

Để có thể vào được tầng này của Deep web, cần phải có một hệ thống đặc biệt. Đây cũng là tầng, nếu mà các bạn cán qua mốc này thì gần như các bạn sẽ nắm được các thông tin về chính phủ ở các nước, các thông tin tài liệu mật, các hoạt động tâm linh quái đản của các hội mật, những lễ tế, hiến sinh, tư liệu quốc gia…

Tầng 6: Diversion

Nếu vượt qua được hệ kiểm soát của chính phủ ở tầng 5 thì bạn sẽ phải nắm rõ về nguyên lý Quantum computer (tổ chức một cuộc tấn công quy mô rộng). Đây là tầng mà các bạn sẽ nắm rõ các thông tin về thời gian, quy định hoạt động… các dị giáo… cao hơn ở tầng 5.Tầng 6 như hàng rào lạ hướng, ngăn chặn cá nhân tiếp cận tầng 7 và tầng 8.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể là “mỏ thông tin” về các cuộc giao dịch hàng tỷ đô la và là tầng nếu các bạn bị rò rỉ thông tin khi truy cập thì sự nguy hiểm đến tính mạng hay sự an toàn của bạn sẽ bị đe dọa vì tầng này là nơi hội tụ các cao thủ, thiên tài tập trung, nơi chúng sát phạt nhau, phá hoại công khai lẫn lén lút. Nơi mà dữ liệu sẽ được mã hóa, cũng như nơi chứa những Virus nhằm mục đích ngăn chặn những kẻ mà có thể lấy thông tin của bạn để các hoạt động tổ chức khử bạn ngay.

Tầng 8: The Primarch System

Là nơi cuối cùng, nó được phát hiện từ năm 2000, sau lần rà soát dữ liệu tập trung. Tầng 7 phía trên, ngoài nơi buôn bán còn là nơi mà tất cả mọi người đang ra sức phá vỡ hệ mã hóa của Primarch. Thực tế không và hầu như không ai biết nó chứa những gì? Ai trong đó? Các hoạt động nó như thế nào?

4. Deep web nguy hiểm không?

deep web
Deep web có thực sự nguy hiểm?

Tốt nhất bạn không nên truy cập. Giao diện và nội dụng deep web rất bất thường nên có thể bạn sẽ cảm thấy bị ám ảnh hoặc sợ khi truy cập vào Deep web.

Một khi đã lỡ truy cập vào rồi rất có thể thông tin cá nhân của bạn sẽ bị kẻ xấu lợi dụng ăn cắp tài khoản, thay đổi dữ liệu, rao bán công khai trên chợ đen hoặc nguy hiểm hơn cả thiết bị của bạn cũng bị nhiễm mã độc tấn công.

Những thông tin này có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của bản thân.

Nói chung Deep web được xem là một thế giới thông tin mà nổi tiếng với mọi người là về những thông tin mật, tối tăm nhất mà ai cũng muốn che dấu. Chính vì vậy mà việc truy cập deep web sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn không biết rõ cách vào deep web sao cho an toàn.

5. Các nội dung trên Deep web

deep web
Deep web là nơi tổng hợp nhiều thông tin bao gồm cả về mặt tích cực và tiêu cực

Deep web được coi như là một nơi tổng hợp của rất nhiều các thông tin, nó chứa tất cả các nội dung về chính trị, tôn giáo, bí mật quân sự, hackers.. bên cạnh đó nó còn lưu trữ các thông tin khác về khoa học, lịch sử, bí ẩn vũ trụ…

Nếu bạn biết chọn lọc thông tin thì bạn sẽ tìm hiểu được rất nhiều thông tin thú vị trên Deep web mà chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ tìm kiếm được những thông tin này trên mạng Internet bình thường.

Deep Web bản thân nó không tốt và cũng không xấu, tốt hay xấu là tùy thuộc vào các bạn hiểu và sử dụng nó như thế nào mà thôi. Vừa rồi, trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về Deep web. Các bạn nên cân nhắc kỹ càng, trang bị kiến thức trước khi tìm hiểu và bước vào Deep Web.

https://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *