Đại học từ xa là gì? Những ưu điểm khi học Đại học từ xa

Hệ đào tạo Đại học từ xa là gì?

Hình thức đào tạo Đại học từ xa là hình thức thuộc hệ thống giáo dục tại Việt Nam, cho phép người học không cần phải đến trường mà vẫn có thể học được thông qua các tài liệu, phương pháp học trực tuyến giữa hai bên là trường và thí sinh. Hệ đào tạo từ xa có sự tách biệt giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian.

Hệ đào tạo từ xa mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh
Hệ đào tạo từ xa mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh

Đây là hình thức đào tạo mà người học có thể học tại nhà, học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ thời gian nào phù hợp với công việc. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua hệ thống Internet và mỗi học viên sẽ được cấp một tài khoản đăng nhập để học và làm bài tập. Tuy nhiên với hình thức đào tạo này học viên cần phải có tính chủ động và kiên trì.

Ưu điểm của hình thức đào tạo hệ từ xa

Phương pháp đào tạo Đại học từ xa đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho những thí sinh không có điều kiện học tập tại trường, chủ động được thời gian đi học, giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh trong quá trình học.

Đây là một trong những hình thức đào tạo hữu ích, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp thí sinh được cấp bằng cử nhân đại học hoặc kỹ sư, giá trị tấm bằng đào tạo Đại học từ xa tương đương với bằng đại học chính quy.

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu tập trung đầu tư và quan tâm hơn với hệ đào tạo này, nhiều thí sinh quan tâm theo học, chất lượng giảng dạy được cải thiện, giáo viên theo sát học viên, sự tương tác giữa giảng viên với thí sinh được cải thiện. Chính vì vậy hệ đào tạo Đại học từ xa chất lượng ngày càng cải thiện, tạo được niềm tin trong con mắt của các đơn vị tuyển dụng.

Chất lượng chương trình đào tạo Đại học từ xa ngày một nâng cao
Chất lượng chương trình đào tạo Đại học từ xa ngày một nâng cao

Đặc biệt theo học chương trình đào tạo Đại học từ xa vẫn đảm bảo được về mặt kiến thức chuyên môn, hệ thống tài liệu và giáo án giảng dạy được nhà trường biên soạn chất lượng, có thể truyền tải được thông tin một cách dễ dàng nhất theo hình thức học online.

Sau khi tốt nghiệp thí sinh được cấp bằng tương ứng với từng chuyên môn, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Chương trình đào tạo Đại học từ xa có nội dung và cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình đào tạo hệ chính quy, có giá trị như các loại hình đào tạo khác.

Người tốt nghiệp các khóa học Đại học từ xa sẽ được cấp bằng Đại học, được công nhận danh hiệu cử nhân hoặc kỹ sư, vẫn đủ điều kiện tiếp tục học lên trình độ cao hơn, không phân biệt hệ đào tạo từ xa hay các hệ đào tạo khác.

Nên học hệ đào tạo từ xa ở đâu tốt nhất?

Hiện nay khá nhiều trường Đại học đào tạo từ xa, tuy nhiên trước khi đăng ký học thí sinh cần tìm kiểu kỹ thông tin đơn vị đào tạo, uy tín thay vì học chỉ để lấy bằng. Các đơn vị uy tín thường sẽ có những giảng viên dạy học chất lượng, quy trình đào tạo bài bản, chương trình được biên soạn kỹ lưỡng, sự tương tác và quan tâm học sinh sẽ tốt hơn.

Đặc biệt các đơn vị đào tạo uy tín sẽ chú trọng đến chất lượng đầu ra của thí sinh, vì vậy vấn đề này thí sinh cũng nên chú ý trước khi lựa chọn đơn vị đào tạo.

Nhằm nâng cao chất lượng đối với hệ đào tạo từ xa, Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên liên kết đào tạo Đại học từ xa với trường Đại học Cần Thơ đào tạo các chuyên ngành mang ứng dụng thực tế trong xã hội, đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh hiện nay. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ là những người trực tiếp giảng dạy và biên soạn chương trình, giúp thí sinh đạt kết quả cao nhất khi theo học chương trình đào tạo này.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Email: cdbktaynguyen@gmail.com

Điện thoại: 02628.551.557, 02628.551558 – Hotline: 0984.004.045

https://credit-n.ru/order/zaymyi-mili-1.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *