Có nên học kế toán không? Nên học kế toán ở đâu?

 

1. Giải đáp thắc mắc: Có nên học kế toán không?

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh: Có nên học ngành kế toán không? là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc khi đăng ký xét tuyển.  Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy cân nhắc một số vấn đề dưới đây:

  • Cơ hội việc làm của ngành như thế nào?

Hiện nay, kế toán được xem là một bộ phận không thể thiếu tại những công ty, doanh nghiệp dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bộ phận này được ví như cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính. Việc sở hữu một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả hơn.

Có nên học kế toán không? Nên học kế toán ở đâu?

Kế toán là ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm

Trước bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động không đơn thuần chỉ phục vụ trong nước mà còn phải “đẩy mạnh” ra các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Mặc dù môi trường cạnh tranh lao động sẽ khó khăn và khắc nghiệt hơn rất nhiều, nhưng cơ hội mở ra với các nhóm ngành, nhất là ngành Kế toán đều rất lớn.

Theo dự đoán của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, mức độ tăng trưởng của ngành kế toán sẽ lên đến 22%. Hiện nay, nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán còn thiếu nhiều, đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn cao. Với kiến thức là một chứng nhận vô giá, bạn sẽ có được mức lương cao hơn từ 10% đến 15% so với các ngành nghề khác trong xã hội khi theo nghề kế toán. Đây là ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm.

  • Bạn có phù hợp với ngành kế toán không?

Đây là vấn đề thí sinh cần đặc biệt cân nhắc khi chọn lựa. Nếu bạn là người yêu thích và đam mê với những con số thì kế toán chắc chắn là một ngành phù hợp với bạn. Học kế toán tạo cơ hội để bạn phát triển và rèn luyện tư duy nhanh chóng. Đặc biệt tính tỉ mỉ thì không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán. Sự tỉ mỉ trong công việc sẽ giúp bạn tỉ mỉ chú trọng mọi thứ trong cuộc sống làm cho cuộc sống của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết.Nếu bạn yêu thích  công việc văn phòng thì bạn không thể bỏ qua ngành kế toán.

Bên cạnh sự tỉ mỉ thì trung thực là yêu cầu cần thiết. Đây là công việc khá nhạy cảm, vì thế, bạn cần có tính trung thực. Nhân viên kế toán cũng cần tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế cũng như an toàn thông tin trong quá trình làm việc.

2. Nên học kế toán ở đâu? Trường đào tạo ngành kế toán chất lượng

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa trường có ngành kế toán, hãy tham khảo một số trường đào tạo uy tín dưới đây:

Trường Đại học Ngoại thương: Là một trong những trường đại học top đầu, chương trình đào tạo ngành kế toán của trường được đánh giá cao. Bên cạnh đó, học Đại học Ngoại thương cũng có nhiều cơ hội để trau dồi và nâng cao khả năng tiếng Anh vì sẽ có những môn được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội: Với 14 năm xây dựng và phát triển, Khoa Quốc tế đã khẳng định vị trí và uy tín của mình trong việc đào tạo những thế hệ học viên sinh viên có khả năng đáp ứng ngay những yêu cầu của nhà tuyển dụng khó tính.

Có nên học kế toán không? Nên học kế toán ở đâu?

Tham khảo những trường đào tạo kế toán được đánh giá cao

Chương trình học của trường được xây dựng theo chuẩn giáo dục Châu Âu, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng với đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành kế toán tài chính được đào tạo từ nước ngoài. Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp người học trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân: Đây là cái nôi đào tạo Kế toán với bề dày lịch sử hơn 50 năm, thậm chí còn lâu đời hơn Học viện Tài Chính. Nhà trường cũng tổ chức nhiều khóa học và cấp chứng chỉ về kế toán cho những học viên đăng ký học ở đây. Đối với những ai muốn có chứng chỉ kế toán uy tín trong vòng vài tháng thì Đại học Kinh tế quốc dân chính là một địa điểm lý tưởng.

Học viện Tài Chính: Xuất thân từ Đại học Tài chính – Kế toán, có lẽ không ai còn xa lạ với ngôi trường đã có bề dày lịch sử hơn 50 năm này. Đây là ngôi trường quy tụ rất nhiều những nhà giáo, giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ có uy tín không chỉ trong ngành kế toán mà còn cả về lĩnh vực tài chính, với chất lượng giảng dạy tốt.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn chọn lựa ngành học hiệu quả.

https://credit-n.ru/order/zaim-migone.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *