Cơ hội việc làm khi Liên thông Đại học Điều dưỡng chuyên ngành Nữ hộ sinh

1. Ngành điều dưỡng hộ sinh là gì?

Hộ sinh hay còn gọi là nghề đỡ đẻ, là một ngành vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của bà bầu trước và sau khi sinh con. Là người gắn bó với bà mẹ trong suốt quá trình mang thai và sinh đẻ, hộ sinh là một trong những công việc có ý nghĩa to lớn với cộng đồng.

Những nhân viên điều dưỡng họ chính là những người trực tiếp theo dõi sản phụ trong quá trình chuyển dạ, báo cáo cho bác sĩ biết tình trạng của sản phụ và đồng thời cũng sẽ chính là những người chuẩn bị tất cả các dụng cụ y tế cần thiết cho ca đỡ đẻ.

Là người cung cấp các dịch vụ chăm sóc hướng về cộng đồng nhằm cải thiện nâng cao đời sống, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn….

2. Liên thông đại học ngành điều dưỡng hộ sinh tại Đắk Lắk

Chương trình liên thông đại học chuyên ngành điều dưỡng hộ sinh tại Đắk Lắk nhằm đào tạo những người Hộ sinh có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm huyết với nghề nghiệp, thực hành nghề nghiệp trong khuôn khổ quy định của luật pháp và các chính sách của Nhà nước, người Hộ sinh sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội. Đồng thời, người Hộ sinh luôn có ý thức học hỏi, chủ động phát triển nghề nghiệp cho bản thân mình, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.

ngành hộ sinh
Tiết học thực hành của sinh viên

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo theo hình thức chuyên sâu về thực hành, thể hiện qua việc thường xuyên đi thực tế, thực tập tại các trung tâm y tế lớn trên địa bàn và các thành phố lớn để có cơ hôi gặp gỡ nhiều bệnh nhân, từ đó hiểu rõ về quy trình chăm sóc thai phụ và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể chăm sóc tốt cho các sản phụ trước và sau khi sinh sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về sự khéo léo, cẩn thận, chu đáo.

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng hộ sinh

  • Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương, hoặc các trạm y tế hay bệnh viện tuyến huyện.
  • Làm việc tại các spa cho bà bầu: Thực hiện chăm sóc thai phụ, làm giảm các áp lực về cơ thể và xoa dịu tinh thần cho sản phụ, đảm bảo tình trạng sức khỏe tâm sinh lý tốt nhất cho việc vượt cạn.
ngành điều dướng hộ sinh
Nữ hộ sinh làm massage cho bà bầu tại thẩm mỹ viện
  • Ngoài ra sinh viên có thể làm việc tại các phòng khám tư nhân có chuyên khoa sinh sản
  • Đối với những nhân viên điều dưỡng hộ sinh giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, làm việc một cách chăm chỉ, tận tâm, đặc biệt là có trách nhiệm trong công việc thì sẽ không phải lo lắng tới vấn đề việc làm vì chắc chắn rằng họ sẽ được trọng dụng, có được một công việc ổn định.
  • Tư vấn, giáo dục sức khoẻ, phòng bệnh, không chỉ cho người phụ nữ mà còn trong các gia đình và cộng đồng, chăm sóc liên quan đến sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa hàng năm, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc mãn kinh.
  • Nghiên cứu và quản lý, phát triển kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ.

Ngành Hộ sinh được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá là ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia nên các bạn sinh viên không còn phải lo lắng về vấn đề việc làm khi theo học ngành điều dưỡng hộ sinh nói chung và theo học ngành điều dưỡng hộ sinh tại Đắk Lắk nói riêng.

Qua những thông tin trên có thể thấy ngành điều dưỡng hộ sinh đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn trong giai đoạn đất nước ngày càng phát triển như hiện nay. Điều quan trọng nhất của một người làm nghề hộ sinh là phải thực sự tâm huyết, đam mê với nghề mà mình lựa chọn.

Nếu còn thắc mắc và phân vân về ngành nghề hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

https://credit-n.ru/informacija/informacija-porjadke-vyplat-banka-rossii/informacija-porjadke-vyplat-banka-rossii-1.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *