Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học mấy năm?

1. Cao đẳng Điều dưỡng Liên thông lên Đại học mấy năm?

Với sức hút lớn của ngành Điều dưỡng hiện nay, Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng được nhiều người học quan tâm và chọn lựa.Đây là cơ hội để học viên nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm.

Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học mấy năm?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng là 1.5- 2 năm

Về thời gian đào tạo đối với hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng là 1.5- 2 năm tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo cũng như đối tượng thí sinh. Những thí sinh Liên thông trái ngành ( chẳng hạn liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm…) lên Đại học Điều dưỡng cần có thêm thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề.

2. Liên thông Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng tại Đắk Lắk học gì?

Trong quá trình đào tạo Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu công việc của một Điều dưỡng viên Đại học.

Bên cạnh đó, học viên Liên thông Đại học Điều dưỡng Đắk Lắk cũng sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Bên cạnh đó là khối kiến thức kỹ năng phân tích và áp dụng những nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa… những biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ , chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Cụ thể, học viên sẽ được trang bị kiến  thức về Điều dưỡng cơ sở Sức khỏe- môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực…

Ngoài ra, người học còn được trang bị đầy đủ kiến thức bổ trợ như Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc chuyên khoa và những kỹ năng mềm như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm..

3. Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học ra làm gì?

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, Điều dưỡng đang là ngành học được đánh giá cao, thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc những Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp năng lực chuyên môn.

Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học mấy năm?

Điều dưỡng đang là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, người học có khả năng làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống Y tế để làm việc tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế, trạm y tế, các bộ phận y tế tại trường học và doanh nghiệp như:

  • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, cơ sở y tế địa phương
  • Làm việc tại những cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Mở những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cộng đồng
  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Điều dưỡng

Đặc biệt, ngành Điều dưỡng còn mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài. Tại những nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện.. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản đã duyệt phương án mời 10.000 điều dưỡng viên từ Việt  Nam từ nay đến 2020 sang làm việc nhằm đối phó với nhu cầu thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng. Đây chính là cơ hội để điều dưỡng viên làm việc và định cư tại nước ngoài.

Trên đây là thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng như chương trình học và cơ hội việc làm của hệ đào tạo này. Bài viết được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tại Đắk Lắk tổng hợp, hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu chương trình đào tạo hiệu quả.

https://credit-n.ru/order/zaymyi-domashnie-dengi-leads.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *